Cảnh cáo Phó Chủ tịch TP. Phan Thiết vì tham mưu cấp đất cho cha

Ông Đặng Đình Hiếu - Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết - bị cảnh cáo vì đã tham mưu cấp đất sai đối tượng cho chính... cha mình.

Các sai phạm về tham mưu cấp đất xảy ra tại UBND TP Phan Thiết.  Ảnh: TT
Các sai phạm về tham mưu cấp đất xảy ra tại UBND TP Phan Thiết. Ảnh: TT

Tin từ Ủy ban Kiểm tra trung ương vừa cho biết, ngày 1/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Đình Hiếu - phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết.

Ông Đặng Đình Hiếu được phân công trực tiếp phụ trách lĩnh vực đất đai, biết chủ trương, đối tượng được mua đất tại khu dân cư Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi, biết cha mình không có hộ khẩu thường trú tại TP Phan Thiết nhưng đã trực tiếp đặt vấn đề với chủ tịch UBND TP để cha mình được giao 150m2 đất ở tại khu dân cư Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi không đúng đối tượng theo quy định của UBND TP Phan Thiết.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng quyết định khiển trách đối với các ông: Đỗ Ngọc Điệp - chủ tịch UBND TP; Đặng Thanh Tấn - chủ tịch Hội Nông dân TP, nguyên trưởng phòng Tài nguyên môi trường TP; Trần Ngọc Thuận - chủ tịch UBND phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Các ông Đỗ ngọc Điệp, Đặng Thanh Tấn, Trần Ngọc Thuận với chức trách, nhiệm vụ được giao đã thiếu trách nhiệm trong việc xác nhận vào biên bản xác minh chỗ ở của cha ông Hiếu và xác nhận vào đơn xin giảm tiền sử dụng đất ở theo diện chính sách không đúng sự thật; tham mưu, đề xuất UBND TP, chỉ đạo và ký ban hành quyết định giao 150m2 đất cho cha ông Hiếu.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận nhận định các sai phạm trên đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách về nhà ở, đất ở của UBND TP Phan Thiết, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân các cán bộ nêu trên.

Theo Tuổi trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tin mới