mask

Cảnh sát đạp cửa nhà nghỉ, bắt trùm ma túy ranh mãnh

(Baonghean.vn) - Khi 2 đàn em của Hải vừa bước xuống sảnh nhà nghỉ, cảnh sát ập đến vây bắt. Một tổ công tác khác nhanh chóng tiếp cận căn phòng 207 rồi đạp cửa xông vào tóm gọn ông trùm ma túy.

Công an TP Vinh vừa chặt đứt đường dây mua bán vận chuyển ma túy từ Lào về TP Vinh, tạm giữ hình sự 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển 1.400 viên ma túy tổng hợp.

Bắt đối tượng ma túy tại nhà nghỉ Bình Lợi ( TP Vinh). Ảnh: P.V
Bắt 3 đối tượng buôn bán ma túy tại nhà nghỉ Bình Lợi (TP Vinh). Ảnh: P.V

Trước đó, khoảng 14h30 phút ngày 1/4, cảnh sát bất ngờ ập vào nhà nghỉ Bình Lợi (TP Vinh) vây bắt Phan Huy Phương (SN 1983) và Nguyễn Đức Chuyên (SN 1992), đều trú xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khi chúng vừa xuống sảnh nhà nghỉ. Khống chế được 2 đối tượng này, các trinh sát tiếp tục lên tầng 2, đạp cửa căn phòng 207 bắt giữ Nguyễn Văn Hải (SN 1982) trú tại xóm 2, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

3 đối tượng Hải, Phương và Chuyên. Ảnh: Nguyên Hưng
3 đối tượng Chuyên, Hải và Phương. Ảnh: Nguyên Hưng

Khám xét trên người 2 đối tượng, cảnh sát thu giữ 1.400 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 134 gam. Cảnh sát còn thu giữ thêm 2 xe máy, 3 điện thoại di động và 2,6 triệu đồng.

Cơ quan công an xác định, đây là đường dây ma túy lớn thường xuyên sang Lào mua ma túy, trong đó chủ yếu là hồng phiến để cung cấp cho địa bàn Hà Tĩnh và TP Vinh. Trong đường dây này, Nguyễn Văn Hải là đối tượng cầm đầu. Còn Phương và Chuyên là đàn em của Hải, có nhiệm vụ đi giao hàng cho khách theo sự chỉ đạo của ông trùm này.

Trước đó, để phá được chuyên án này, một tổ trinh sát phải nằm vùng 1 tháng trời ở biên giới Việt Lào để theo dõi di biến động cũng như phương thức hoạt động của đường dây này. Hải là đối tượng ma mãnh nên sau khi sang Lào mua ma túy, y thường men theo các đường tiểu ngạch để đưa hàng về.

Mặc dù có nhà ở xã Sơn Giang nhưng Hải ít khi về mà thuê một phòng trọ ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để cất giấu hàng. Khi bắt được mối, Hải không trực tiếp đưa hàng đi giao mà thuê 2 đàn em thân tín.

1.400 viên ma túy tổng hợp cảnh sát thu giữ. Ảnh: Nguyên Hưng
1.400 viên ma túy tổng hợp cảnh sát thu giữ. Ảnh: Nguyên Hưng

Hải phóng xe máy ra TP Vinh trước, thám thính địa bàn, đánh lừa lực lượng chức năng. Sau khi thống nhất địa điểm giao hàng, y gọi điện cho đàn em mang hàng sang rồi chờ ở khách sạn để đàn em đưa tiền về.

Một điều tra viên cho biết, khi sang đến TP Vinh, ban đầu Hải thuê một phòng trên khách sạn ở phường Trường Thi (TP Vinh). Ở được khoảng 1 ngày, Hải trả phòng rồi đến thuê phòng ở nhà nghỉ Bình Lợi. Các trinh sát phải chia thành 2 tổ để theo dõi di biến động của Hải và đàn em.

Khi bị bắt, Hải một mực chối tội và cho rằng không hề quen biết Phương và Chuyên. Tuy nhiên, với những chứng cứ xác thực mà cảnh sát đưa ra, Hải đành phải cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 3 đối tượng về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nguyên Hưng

Tin mới