Cảnh sát giao thông đường thuỷ trao tặng áo phao và phao cứu sinh tại các bến đò

(Baonghean.vn) -  Ngày 19/5, phòng CSGT Đường thủy Công an tỉnh tổ chức trao áo phao và phao cứu sinh cho các chủ phương tiện vận chuyển khách tại bến đò Phuống, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Tại bến đò Phuống là điểm giao thông quan trọng, nơi vận chuyển hành khách giữa xã Thanh Giang và xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương. Lưu lượng người qua lại tại địa điểm này luôn ở mức cao do nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân ở hai bên. Mặc dù các chủ phương tiện ở đây đã được trang bị áo phao và phao cứu sinh nhưng hầu hết đã cũ do được sử dụng nhiều lần.

Với sự quan tâm kịp thời của lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy, gần 40 áo phao và phao cứu sinh đã được trao tặng đến các chủ phương tiện. Số phao này sẽ thay mới số áo phao và phao cứu sinh đã cũ của các chủ phương tiện, góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông, vận chuyển hành khách tại địa phương.

Trao tặng áo phao và tài liệu tuyên truyền
Trao tặng áo phao và tài liệu tuyên truyền về ATGT đường thủy 

Dịp này, Phòng CSGT đường thủy cũng đã cung cấp cho các chủ phương tiện và khách qua đò nhiều tài liệu liên quan đến việc đảm bảo ATGT đường thủy cũng như phòng tránh các tai nạn về đường thủy, góp phần nâng cao nhận thức của chủ phương tiện và người dân khi tham gia giao thông trên ở các tuyến đường thủy trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động của Phòng CSGT đường thủy nằm trong chuỗi hoạt động tặng áo phao và phao cứu sinh cho các chủ phương tiện vận chuyển hành khách trên các bến đò trong địa bàn tỉnh Nghệ An. Thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục tiến hành trao tặng tại các địa phương có bến đò dân sinh hoạt động như Con Cuông, Hoàng  Mai... góp phần đảm bảo ATGT, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong mùa mưa lũ sắp tới.

Anh Tuấn

(PX15 CANA)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới