mask

Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Nhằm tuyên truyền đến người tham gia giao thông chủ động phòng, chống dịch Covid-19, phân đoàn Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền phát tờ rơi, khẩu trang y tế miễn phí cho người đi đường trên tuyến QL 1A.

Sáng 18/5, phân đoàn Trạm CSGT Diễn Châu đã tổ chức phát tờ rơi, cấp phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho người đi đường, hành khách đi trên các phương tiện công cộng, xe chở khách…

anh
CBCS Trạm CSGT Diễn Châu phát tờ rơi kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người đi đường. Ảnh: Đ.C

Trung tá Nguyễn Thanh Hồng - Trạm trưởng Trạm CSGT Diễn Châu, cho biết: Đây là ngày đầu tiên Phân đoàn Trạm CSGT Diễn Châu tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường, với mục tiêu lồng ghép tuyên truyền đến người dân việc đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng.

Cũng theo Trung tá Hồng, thời gian qua, Trạm CSGT Diễn Châu đã chủ động, làm tốt công tác phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
Phát khẩu trang miễn phí cho hành khách trên xe buýt. Ảnh: Đ.C

Theo đó, lãnh đạo, chỉ huy các tổ, đội tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề bảo đảm trật tự an toàn giao thông kết hợp với phòng chống dịch.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt vi phạm hành chính, xử lý TNGT… lực lượng đã đề nghị cá nhân, tổ chức chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT và phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3
Một số hình ảnh tại buổi phát buổi tuyên truyền phát tờ rơi, khẩu trang, nước uống miễn phí sáng 18//5. Ảnh: Đ.C

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chỉ đạo của Chính phủ, Cục CSGT, Ban giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT cùng với kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT như: chở quá số người quy định, sử dụng chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn... sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thượng tá Lê Hồng Sơn - Phó trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh)

Tin mới