Cảnh sát liên quan cái chết Floyd được tại ngoại

Thomas Lane, 1 trong 4 sĩ quan cảnh sát liên quan cái chết của Geogre Floyd, được tại ngoại hôm 10/6 sau khi nộp 750.000 USD tiền bảo lãnh.

Theo hồ sơ nhà tù, sĩ quan cảnh sát Thomas Lane, 37 tuổi, đã rời nhà tù hạt Hennepin, bang Minnesota, Mỹ vào khoảng 16h cùng ngày. Lane sẽ đối mặt phiên tòa tiếp theo vào ngày 29/6.

Earl Gray, luật sư của Lane, trước đó cho biết thân chủ của mình đã cố cứu Floyd khi vội lên xe cứu thương và cố hồi sức tim phổi (CPR) cho người đàn ông da màu. Gray nói thêm Lane cũng không đồng tình hành động ghì cổ của sĩ quan Derek Chauvin, song không dám phản đối vì là tân binh mới vào lực lượng cảnh sát 4 ngày, trong khi Chauvin đã công tác ở Sở Cảnh sát Minneapolis gần 19 năm.

Cựu cảnh sát Thomas Lane. Ảnh: AP
Cựu cảnh sát Thomas Lane. Ảnh: AP
Chauvin, 44 tuổi, bị truy tố tội ngộ sát và giết người cấp độ hai, là hành động giết người bột phát, không suy tính hay lên kế hoạch từ trước, sau khi ghì chân lên cổ Floyd trong khoảng 9 phút.

Lane và 2 cựu cảnh sát khác, Tou Thao và J. Alexander Kueng, đã bị bắt tuần trước và bị buộc tội hỗ trợ, tiếp tay giết người cấp độ hai. Họ đều đối mặt án tù 40 năm.

Thao, 34 tuổi và Kueng, 26 tuổi, vẫn đang bị giam hôm 10/6 với số tiền bảo lãnh không điều kiện là 1 triệu USD mỗi người hoặc 750.000 USD 1 người nếu bảo lãnh kèm điều kiện.

Cái chết của Floyd đã khiến các cuộc biểu tình đòi công lý cho cộng đồng da màu và phản đối hành vi bạo lực quá mức của cảnh sát nổ ra khắp nước Mỹ. Hội đồng thành phố Minneapolis đang xem xét không cấp ngân sách và giải tán sở cảnh sát.
Người Mỹ phản đối cách phản ứng của Tổng thống Trump đối với người biểu tình

Người Mỹ phản đối cách phản ứng của Tổng thống Trump đối với người biểu tình

(Baonghean.vn) - Theo kết quả thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos tiến hành được công bố hôm 2/6, đa số người Mỹ đồng cảm với các cuộc biểu tình xoay quanh cái chết của 1 người đàn ông da màu không vũ trang khi bị cảnh sát bắt giữ, đồng thời không đồng ý với cách Tổng thống Donald Trump phản ứng trước tình trạng bất ổn.

Theo Ngọc Ánh

vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới