Cảnh sát Mỹ bị đình chỉ vì khoe “bắn người là được tiền“

Khoe khoang rằng mình sẽ nhận được "cả tấn tiền" nếu bắn ai đó, một sĩ quan cảnh sát Mỹ bị đình chỉ công tác để điều tra.
Các cảnh sát tại thành phố Hartford. Ảnh: Facebook.
Các cảnh sát tại thành phố Hartford. Ảnh: Facebook.
"Nếu bất kỳ ai muốn chống trả hay bỏ chạy, tôi sẽ rất vui. Tôi không nói dối đâu. Tôi sẽ được trả cả tấn tiền tăng ca nếu bắn ai đó", RT dẫn lời Trung sĩ cảnh sát Stephen Barone nói với một nhóm thanh niên bị nghi đột nhập trái phép trong đoạn video được đăng hôm 10/8.
Sự việc trên xảy ra vào tối 9/8 tại thành phố Hartford, bang Connecticut. Đoạn video dài ba phút đã khiến Barone bị đình chỉ công tác.

"Dù với bất kỳ hoàn cảnh hay mục đích nào, những tuyên bố như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nó thể hiện sự coi thường các nguyên tắc cơ bản và những tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra", Trợ lý Cảnh sát trưởng Hartford Rafael Medina nhấn mạnh trong một thông báo. "Những ngôn từ này không chỉ đáng sợ mà còn cho thấy hình ảnh một nhân viên thực thi pháp luật xem nhẹ việc sử dụng vũ lực".

Barone là một cựu quân nhân. Hai năm trước, ông cũng từng bị đình chỉ 4 ngày vì dùng chân đá một nghi phạm trong lúc anh ta bị còng tay. Dính vào rắc rối song sau đấy, Barone vẫn được phong lên hàm trung sĩ. Thị trưởng Hartford Luke Bronin gọi hành động của Barone trong đoạn video là "đáng thất vọng" và "gây tổn hại sâu sắc".

Tin mới