mask

Cảnh sát Mỹ dùng Pokémon GO để dẫn dụ nghi phạm

(Baonghean.vn) - Những cảnh sát ở Manchester, thành phố lớn nhất tiểu bang New Hampshire, Mỹ đã có sáng kiến sử dụng tựa game đình đám Pokémon GO để dẫn dụ nghi phạm đến địa điểm mai phục.

Cảnh sát ở New Hamsphire, Mỹ sử dụng game Pokemon GO để dẫn dụ nghi phạm. ẢNh: Internet.
Cảnh sát ở New Hamsphire, Mỹ sử dụng game Pokemon GO để dẫn dụ nghi phạm. ẢNh: Internet.

Cụ thể, những cảnh sát sở Manchester đã đăng lên Facebook dòng thông báo là vừa phát hiện được Charizard - một Pokemon hiếm trong trò chơi Pokémon GO ở khu vực trụ sở cảnh sát. Kèm với thông báo này là lời mời “người may mắn nhất” đến bắt chú Pokémon này. Danh sách khách mời được đính kèm với bài thông báo, trong đó có những cái tên hiện đang bị sở truy nã.

Cảnh sát Mỹ hy vọng lời mời và chú Pokémon hấp dẫn sẽ thu hút những nghi phạm “sa lưới”. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi Pokemon GO hiện gây sốt trên toàn thế giới kể từ thời điểm ra mắt cách đây khoảng 10 ngày. Đây là trò chơi mà người dùng sẽ sử dụng điện thoại để đi bắt những con Pokémon ảo, nhưng lại xuất hiện ở những địa điểm ngoài đời thực. Đặc biệt những Pokémon hiếm sẽ thu hút rất đông người chơi. Vào thứ 6 tuần trước, sự xuất hiện của Vaporeon – một Pokémon siêu hiếm ở Công viên Trung tâm Mỹ đã khiến rất nhiều người chơi đổ xô đến và gây ra tình cảnh hỗn loạn.

Pokémon GO mới chỉ phát hành chính thức ở 26 quốc gia trên thế giới (chưa có Việt Nam). Những nơi có trò chơi này đều thu hút người dùng đổ ra đường hay các địa điểm định sẵn để bắt Pokémon. Đã có khá nhiều lo ngại về việc người dùng bắt Pokémon ở những địa điểm không phù hợp hoặc ứng dụng sẽ lấy đi thông tin cá nhân người chơi. Tuần trước, cảnh sát ở vùng Missouri, Mỹ còn cho biết một tên cướp có vũ trang đã sử dụng trò chơi để lừa nạn nhân đến khu vực vắng vẻ.

Trở lại với sở cảnh sát Manchester, New Hampshire, họ vẫn chưa bắt được nghi phạm nào nhưng bài viết trên Facebook đã được rất nhiều người quan tâm và thu hút 13.000 lượt thích. Hy vọng những cảnh sát ở đây sẽ thành công với sáng kiến độc đáo này.

Quân Lê

(Theo Guardian)

Tin mới