Cặp cột chỉ dẫn 'song sinh' gây băn khoăn trên Quốc lộ 16

(Baonghean.vn) - Cặp cột số “song sinh” là cách nói hài hước của nhiều người bản địa khi nhắc đến 2 cột chỉ dẫn bị trùng lặp trên Quốc lộ 16, đoạn qua xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn). 

Cho đến thời điểm chiều 28/11/2017 tại Km 389, QL 16 thuộc bản Huồi Thắng, xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn) có thêm chỉ dẫn “M.Xén 19km” Theo chỉ dẫn thì vị trí này cách thị trấn Mường Xén,  huyện Kỳ Sơn 19km.

Tuy nhiên, cách đó 1km cũng có cột chỉ dẫn tương tự: “M.Xén 19km”. Trên cột số này ghi “Km 390” nằm gần Phòng khám Đa Khoa Khu vực Huồi Tụ - Phà Đánh. Cả hai cột số đều được bố trí cao trên 1m so với mặt đường, rất dễ quan sát.

Nhiều người dân bản địa cho hay, những cột số với chỉ dẫn trùng lặp này đã tồn tại nhiều tháng nay. “Người quen đường thì không sao chứ khách lạ qua đây thấy chỉ dẫn như vậy sẽ cảm thấy băn khoăn.” – một người dân cho biết thêm

Trao đổi với Hạt Quản lý đường bộ Huồi Tụ, Hạt trưởng Nguyễn Hồng Thiệu cho hay cá nhân ông không hay biết về những chỉ dẫn trùng lặp tại hai cột số nói trên. Ông Thiệu cho biết hạng mục xây dựng cột mốc, cột số, biển báo do một doanh nghiệp có tên Hà Anh trúng thầu, hiện chưa nghiệm thu và bàn giao cho đơn vị quản lý.

Một điểm sạt lở trên Quốc lộ 16. Ảnh: NP

Ông Thiệu cũng cho biết thêm, đáng lẽ việc nghiệm thu đã phải thực hiện từ tháng 6/2017, tuy nhiên doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xây dựng. Thời gian qua trên địa bàn mưa nhiều nên việc bàn giao và nghiệm thu gặp chậm trễ.

Trên tuyến QL16, đoạn qua xã Huồi Tụ hiện cũng đang tồn tại những điểm sạt lở gây lo ngại cho người tham gia giao thông. Trong số này có 3 điểm sạt lở tồn tại từ nửa năm nay.

 » Quốc lộ 16 bị sạt lở nghiêm trọng

Bun My

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới