mask

Cặp dancer nhí xứ Nghệ khiến giám khảo Cẩm Ly thấy 'sợ'

(Baonghean.vn) - Trước những bước nhảy điêu luyện đến "chất lừ" của cặp dancer nhí Thạch Tùng - Bảo Nguyên đến từ Nghệ An, giám khảo Cẩm Ly chỉ biết thốt lên "sợ quá" và chọn 2 em bước tiếp vào vòng trong của cuộc thi "Người hùng tí hon".

Ảnh: NVCC
Cặp dancer nhí Thạch Tùng (phải) - Bảo Nguyên (trái) là đại diện duy nhất của Nghệ An được bước vào các vòng thi trong của cuộc thi “Người hùng tí hon”. Ảnh: NVCC

Trong tập 2 của chương trình “Người hùng tí hon” phát sóng tối 15/7, cặp dancer nhí Thạch Tùng - Bảo Nguyên đã xuất sắc vượt cặp dance nhí sinh đôi Anh Thy - Bảo Thy. Hai bé là đại diện duy nhất của Nghệ An được bộ ba BGK  gồm Cẩm Ly - John Huy Trần - Đại Nghĩa chọn về đội của huấn luyện viên Song Ngư để bước vào các vòng thi tiếp theo.

Từ phần mở bài ấn tượng với màn đạp xe cho đến cuối cùng là điệu chào “steppind” (hay còn được gọi là “điệu nhảy đế giày” bởi nó được thực hiện bằng những tiếng gõ chân xuống sàn gỗ cùng những tiếng vỗ tay), Thạch Tùng (10 tuổi) - Bảo Nguyên (9 tuổi) khiến cả BGK lẫn khán giả có mặt tại trường quay phải lắc lư theo từng bước nhảy sôi động của các em.

Trước phần bài thi của 2 bé đến từ Nghệ An, ca sỹ Cẩm Ly chỉ biết thốt lên 2 từ “Sợ quá!” và cho biết “Cô không có gì để nói về bài thi của Thạch Tùng - Bảo Nguyên mà phải dùng từ chất lừ”.

Riêng giám khảo John Huy Trần, vũ công nổi tiếng của Việt Nam đồng thời là cái tên không còn xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam trong vai trò là BGK nhiều chương trình như Bước nhảy ngàn cân, So you think you can dance… đã không tiếc dành những lời khen ngợi cho bài hiphop của 2 bé.

John Huy Trần nhận xét: “Bài hiphop của Thạch Tùng - Bảo Nguyên rất là chất. Cái cảm giác của tụi con đúng là đường phố và bài diễn rất thông minh. Như lúc bắt đầu diễn trên xe đạp và nhảy những động tác rất khó rồi quay lại diễn trên xe. Phần cuối cùng, lúc tất cả mọi người nghĩ bài diễn của các con xong thì các con lại đây chào BGK bằng một bài steppind. Rất hay! Rất ấn tượng!”.

Ảnh: NVCC
Cặp dancer nhí Thạch Tùng (phải) - Bảo Nguyên (trái) cùng thầy giáo Trần Quốc Hùng. Ảnh: NVCC

Phạm Thạch Tùng hay còn gọi là bé Sóc là một cây hiphop nhí đầy tài năng của Nghệ An. Bé đã bỏ túi rất nhiều giải thưởng các cuộc thi nhảy lớn, nhỏ. Tuy Thạch Tùng mới tiếp xúc với hiphop cách đây 2 năm nhưng bé dần trở nên đam mê và sớm tỏ rõ năng khiếu trời phú với môn nghệ thuật này.

Ảnh: NVCC
Bé Thạch Tùng, dancer nhí tài năng của xứ Nghệ. Ảnh: NVCC

Gần đây nhất, vào đầu năm 2017, Thạch Tùng đã trở thành Á quân cuộc thi “Hiphop Dance Battle 1:1” do Nhật Bản tổ chức ở Hà Nội. Trước đó, Thạch Tùng từng giành giải nhất trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của Canifa Kids vào tháng 9/2016, cùng nhóm VR Junior giành giải nhất cuộc thi “Showcase in the city” Nghệ An…

Bé Bảo Nguyên. Ảnh: NVCC
Bé Bảo Nguyên. Ảnh: NVCC

Còn về bé Bảo Nguyên, (Nguyễn Bảo Nguyên hay còn gọi là Tôm) cũng chỉ học nhảy hiphop từ các đây 2 năm. Bé Bảo Nguyên từng "đốn tim" cộng đồng mạng với những bước nhảy tự tin, mạnh mẽ khi nhảy choreography hit "Nơi này có anh" của Sơn Tùng. Video đã được nhiều fanpage đăng tải cũng như nhận được hàng chục nghìn lượt xem, bình luận, chia sẻ. Bảo Nguyên từng đạt giải Nhì trong cuộc thi hiphop cá nhân ở tỉnh, đạt giải nhất cùng nhóm nhảy VR Junior trong cuộc thi “Showcase in the city” 2016.

Được biết, ngoài hai dancer nhí Thạch Tùng - Bảo Nguyên, Nghệ An còn có hai đại diện là bé Nhật Thư - Văn Mạnh tham dự cuộc thi “Người hùng tí hon”. Tuy nhiên, rất tiếc cho hai bé khi phải dừng cuộc chơi trước cặp đối thủ Hà Anh - Bảo Minh trong tập phát sóng tối 8/7 vừa qua./.

Chu Thanh

Tin mới