mask

Cặp đôi 9X cướp túi xách người phụ nữ ngay trước cổng nhà

Lợi dụng lúc người phụ nữ bỏ lại túi xách trên xe máy để mở cổng nhà, Long và Xuân điều khiển xe máy lao tới áp sát cướp giật túi xách rồ rú ga bỏ chạy.

Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa bắt giữ Nguyễn Bảo Long (18 tuổi) và Mai Văn Xuân (21 tuổi, cùng ngụ khu vực 6, phường Thủy Xuân, TP Huế) về hành vi Cướp giật tài sản.

Nghi phạm Long bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: 
Nghi phạm Long bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 20h ngày 2/5, chị Nguyễn Thị Cẩm Hoàng (trú ở phường Thủy Xuân, TP Huế) từ bệnh viện Trung ương Huế trở về nhà. Đến trước cửa, chị Hoàng dừng xe và để túi xách (bên trong có gần 58 triệu đồng và 2 nhẫn kim loại) trên xe để mở cổng vào nhà.

Lợi dụng lúc người phụ nữ đang mở cổng, Long và Xuân điều khiển xe máy lao tới áp sát, cướp túi xách rồi rú ga bỏ chạy.

Nhận được tin báo của nạn nhân, lực lượng Công an TP Huế vào cuộc điều tra làm rõ và truy bắt thủ phạm thực hiện vụ cướp giật.

Khu vực phường Thủy Xuân (TP Huế), nơi xảy ra vụ cướp giật. Ảnh: 
Khu vực phường Thủy Xuân (TP Huế), nơi xảy ra vụ cướp giật. Ảnh: Google Maps.

Một ngày sau, công an tiến hành bắt giữ Long và Xuân. Tại thời điểm bắt giữ, công an thu giữ trên người và tại nhà Long số tiền 53,5 triệu đồng cùng 2 nhẫn kim loại.

Tại cơ quan điều tra, Long và Xuân khai nhận hành vi cướp giật tài sản của mình là để có tiền tiêu xài. Để che dấu hành vi cướp tài sản của mình, các nghi phạm đã tháo biển số và phần vỏ chiếc xe máy mà chúng sử dụng làm phương tiện cướp giật để qua mắt công an. 

Theo Zing.vn

Tin mới