mask

Cặp đôi miền Nam và đối tượng người Lào bị tòa Nghệ An xử chung thân do ma túy

(Baonghean.vn) - Trực chuyển tiền vào tài khoản Trang bảo người yêu đi rút giao cho “đối tác” và nhận ma túy về. Khi Trang đưa ma túy về cho Trực thì bị công an Nghệ An phát hiện và bắt giữ.

Ngày 17/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Minh Trực (SN 1985), trú tại quận 12, TP.Hồ Chí Minh; Lê Thùy Trang (SN 1986), trú tại xã Thạch Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và Mùa Nhìa Vừ (SN 1981), trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolykhămxay, Lào về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cặp đôi miền Nam và đối tượng người Lào bị tòa Nghệ An xử chung thân do ma túy ảnh 1
Từ phải sang Lê Thị Trang, Nguyễn Minh Trực, Mùa Nhìa Vừ tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Theo cáo trạng, đầu tháng 11/2017, một người đàn ông tự giới thiệu là Thuận quê ở Nghệ An gọi điện thuê Nguyễn Minh Trực cầm tiền ra Nghệ An đưa cho người Lào để lấy 4kg ma túy đá về. Do không có số tài khoản ngân hàng nên Trực nói Thuận gửi vào tài khoản của Lê Thùy Trang - người tình của Trực cho Thuận. Thuận chuyển 320 triệu đồng vào tài khoản Trang, Trực nói Trang rút tiền mang từ TP.Hồ Chí Minh ra bến xe TP.Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ có người đến nhận.

Sau khi đến Nghệ An, Trang giao tiền cho 2 người đàn ông ở Bến xe Vinh. Hai người này thông báo Trực lên Tương Dương nhận ma túy. Trực nói Trang lên đây. Tối 8/11, do chưa có đủ ma túy nên anh ta trả số tiền 320 triệu đồng cho Trang. Trưa cùng ngày, Thuận gửi tiếp cho Trực 220 triệu đồng, Trực đưa số tiền này cho Trang để đi lấy ma túy từ người đàn ông tên Mùa Nhìa Vừ. Hai bên thỏa thuận giao nhận hàng tại trung tâm huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 10/11, Trực và Trang thuê xe từ TP.Vinh lên trung tâm Hương Sơn để lấy hàng. Đến khu vực Bãi Vọt, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Trực kêu mệt nên nói Trang đi lên trung tâm Hương Sơn để lấy quà (tức là ma túy) đưa về. Sau khi nhận hàng từ Vừ, Trang bắt xe buýt trở về Bãi Vọt đưa ma túy cho Trực thì bị Công an TP. Vinh bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy. Mùa Nhìa Vừ cũng bị bắt sau đó.

Tại phiên tòa, Mùa Nhìa Vừ cho biết số ma túy trên được một người đàn ông tên Cần (không xác định được lai lịch nhân thân cụ thể) thuê vận chuyển từ Lào sang Việt Nam với tiền công 3.000 USD. Vừ chịu trách nhiệm đưa ma túy sang và nhận tiền về cho Cầu.

Trong khi Nguyễn Minh Trực thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì Lê Thị Trang kêu oan. Trang cho rằng bản thân không biết đó là ma túy, Trang chỉ đi nhận giúp nhân tình “quà”.

Căn cứ kết quả điều tra, xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố 3 bị cáo tội “Mua bán trái phép chất ma túy” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Trực, Lê Thùy Trang và Mùa Nhìa Vừ tù chung thân.

Tin mới