Cặp đôi ở Nghệ An dàn xếp mua bán ma túy cho khách đặt từ Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Để có ma túy bán, Nhung bắt xe khách ngược lên huyện miền núi Quế Phong tìm mua “hàng”. Người đàn bà từng có một tiền án về tội "Chứa mại dâm" tính toán sẽ bỏ túi 80 triệu đồng nếu phi vụ làm ăn này trót lọt. Trong vụ án này, Hồi được xem là cánh tay đắc lực cho Nhung.

Ngày 23/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lữ Văn Hồi (SN 1990) và Lô Thị Nhung (SN 1983), cùng trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Khoảng cuối tháng 2/2019, có một người đàn ông gọi điện cho Lữ Văn Hồi để làm quen, giới thiệu tên Dũng (TP Hải Phòng). Sau đó 5 ngày, Dũng gọi điện cho Hồi hỏi: “Ở trong Nghệ An có ai bán ma túy không, anh cần mua?”. Hồi trả lời không biết, nhưng “nếu anh vào thì em sẽ dẫn đi”. 

Hai bị cáo Nhung và Hồi tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Đầu tháng 3, Dũng vào Nghệ An, được Hồi hẹn gặp ở bản Ban, xã Châu Phong. Tại điểm hẹn, Hồi đưa Dũng vào nhà Lô Thị Nhung. Tại nhà Nhung, Dũng đặt vấn đề mua 1 kg ma túy đá và 4 gói hồng phiến với giá 180 triệu đồng. Hồi và Nhung đồng ý.

Ngày 3/4, Nhung cầm 100 triệu đồng đi xe khách lên huyện Quế Phong, gặp một người đàn ông dân tộc Mông hỏi mua ma túy. Người này ra giá 160 triệu đồng cho 1 kg ma túy đá và 4 gói hồng phiến. Nhung trả giá giảm xuống 100 triệu đồng và được đồng ý.

Sau khi mua được ma túy, Nhung thông báo cho Hồi đã có “hàng” và hứa trả 20 triệu đồng tiền công. Hồi điện thoại cho Dũng hẹn địa điểm và thời gian giao ma túy.

Khoảng 19h ngày 5/4, sau khi xác định địa điểm Hồi đang đứng là ở ngã tư đường mòn, thuộc xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nhung cầm ma túy đi đến điểm hẹn và  đưa hàng cho Hồi. Khi cả hai đi bộ chừng 50m thì bị Công an thị xã Thái Hòa bắt quả tang, thu giữ 1114,44 gam ma túy Methamphetamine.

Tại tòa, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội. Khai về số tiền dùng để mua ma túy, Nhung cho biết có được nhờ tích góp.

Được biết, vào năm 2012, Lô Thị Nhung từng bị TAND huyện An Dương, TP Hải Phòng xử phạt 6 năm 6 tháng tù về tội “Chứa mại dâm”.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Nhung mức án tù chung thân, xử phạt Lữ Văn Hồi 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới