Cặp đôi từ Thái Nguyên vào Nghệ An xách hàng trắng

(Baonghean.vn) - Bể nhận lời và rủ thêm bạn vào Nghệ An vận chuyển “hàng” ra Hà Nội để lấy 12 triệu đồng tiền công. Kết cục, cả hai “dắt tay” nhau ra hầu tòa.

Sáng 8/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lưu Văn Bể (SN 1960), trú xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) và Ngọc Văn Lê (SN 1957), trú xã La Hiên, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 13/4/2019, Bể gọi điện cho Lê nói: “Anh đem xe máy đến hồ nuôi cá trả cho em”. Chiều hôm sau, Ngọc Văn Lê điều khiến xe máy đến hồ nuôi cá của Bể ở xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ. Gặp nhau, Bể nói với Lê: “Có người thuê vào Nghệ An vận chuyển hàng (ý nói ma túy) ra Hà Nội, anh có đi không?”. Lê nói “đi thì đi”.

Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sáng sớm 15/4, Nguyễn Văn Thắng, trú TP. Thái Nguyên (theo Bể khai là người thuê vận chuyển ma túy) điều khiển xe ô tô chở Bể đến xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An). Tại đây, Thắng chỉ nơi cất giấu ma túy để Bể vận chuyển cho mình.

Sau đó, cả hai đi về TP. Thanh Hóa. Trên đường đi, Bể gọi điện cho Lê nói: “Tối nay, anh bắt xe khách đi đến TP. Thanh Hóa để cùng em vào Nghệ An lấy 1 bánh heroin đưa ra Hà Nội. Họ trả tiền công 12 triệu đồng”. Lê đồng ý. Khi Thắng và Bể ra đến TP. Thanh Hóa thì cả hai thuê một phòng trọ để nghỉ.

Khoảng 1h30 ngày 17/4, Ngọc Văn Lê vào đến TP. Thanh Hóa, Bể ra đón đưa vào nhà nghỉ. Đến 7h cùng ngày, Bể điều khiến xe máy chở Lê lên cột tiêu, thuộc địa phận xã Thông Thụ. Tại đây, Bể dừng xe rồi đi đến vị trí cất giấu ma túy, nơi trước đó Thắng đã chỉ cho mình lấy 1 bánh ma túy rồi đưa cho Lê cầm. Sau đó, điều khiển xe máy đi về Thái Nguyên.

Khoảng 20h50 cùng ngày, khi cả hai đi đến địa phận xóm Hợp Thành, xã Yên Hợp  (Quỳ Hợp) thì bị Công an Nghệ An yêu cầu dừng xe để kiểm tra, phát hiện Ngọc Văn Lê đang để trên đùi trái một bánh heroin có khối lượng 350,35 gam.

Tại tòa, 2 bị cáo thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bể và Lê khai nhận dù biết việc vận chuyển ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vì hám lợi số tiền 12 triệu đồng nên đã đồng ý vận chuyển. Theo lời khai các bị cáo, trước khi bị bắt cả 2 vẫn chưa nhận được 12 triệu đồng tiền công.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định còn có người đàn ông tên Nguyễn Văn Thắng, theo Lưu Văn Bể khai là người thuê Bể vận chuyển ma túy. Cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai và đối chất giữa Thắng và Bể nhưng Thắng không thừa nhận nên không đủ căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lưu Văn Bể 20 năm tù, Ngọc Văn Lê 18 năm tù về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Tin mới