mask

Cập nhật các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “tương thân, tương ái”, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, ngày 21/10, nhiều đơn vị, địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Thiếu tướng Võ Trọng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tới tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ tiền cho địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Tại địa phương này, Thiếu tướng Võ Trọng Hải thay mặt đoàn công tác trao số tiền 500 triệu đồng cho UBND tỉnh Hà Tĩnh, 200 triệu đồng cho CBCS Công an tỉnh Hà Tĩnh, trao 100 triệu đồng cho Nhân dân khối phố bị ngập nặng ở thành phố Hà Tĩnh, kịp thời động viên tinh thần, giúp người dân vượt qua khó khăn.

Trong đợt mưa lũ này, sát cánh cùng người dân, lực lượng Công an Nghệ An đã tăng cường cho tỉnh Hà Tĩnh bám vùng lũ bảo vệ tài sản và đưa dân đến vùng an toàn. Cho đến nay CBCS được tăng cường vẫn đang bám vùng lũ để giúp người dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cập nhật các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1
Thiếu tướng Võ Trọng Hải và đoàn công tác trao số tiền 500 triệu đồng cho UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Xuân Bắc 

Cũng trong ngày hôm nay, đoàn Công an của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc dẫn đầu đã lên đường vào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế để trao hỗ trợ cho Công an các địa phương, mỗi đơn vị 200 triệu đồng; Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị): 50 triệu đồng; Thăm hỏi và trao cho gia đình đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng - cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) hy sinh trong khi phòng, chống bão lụt: 50 triệu đồng. 

Cập nhật các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2
 Công an các đơn vị, địa phương kêu gọi CBCS nhiệt tình tham gia ủng hộ đến đồng bào miền Trung. Ảnh: Quỳnh Trang 

Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương ở Nghệ An cũng đã phát động, kêu gọi CBCS nhiệt tình tham gia ủng hộ đến đồng bào miền Trung với nhiều hình thức khác nhau bằng các loại nhu yếu phẩm, hiện vật, tiền mặt; các đoàn thể của Công an tỉnh đã huy động nhân lực, nguyên liệu tổ chức gói bánh chưng tặng đồng bào vùng mưa lũ…

                    Minh Tâm - Quỳnh Trang - Xuân Bắc - Trọng Tuấn

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động của ngành bao gồm: Văn phòng Sở và 10 đơn vị trực thuộc, quyên góp mỗi người 1 ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung, chia sẻ mất mát đau thương với các gia đình liệt sỹ người Nghệ An đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ ở 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Cập nhật các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 3
Lễ phát động toàn ngành VT-TT ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Bích Hậu

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở dẫn đầu đã trực tiếp trao số tiền 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai.

Thăm viếng, chia buồn tại Gia đình Liệt sĩ Đại úy Đinh Văn Trung, ở khối 10, phường Bến Thủy, thành phố Vinh.
Dâng hương, chia buồn tại gia đình liệt sỹ Đinh Văn Trung, ở khối 10, phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Ảnh: Bích Hậu
Đồng thời, tổ chức đoàn đến dâng hương và chia sẻ, động viên các gia đình liệt sỹ hy sinh khi làm công tác cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.
Bích Hậu

Tính đến sáng 21/10, Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung của các cơ quan, đơn vị, các địa phương và các tổ chức xã hội, cá nhân với số tiền gần hơn 400 triệu đồng.

Cập nhật các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 5
Công an huyện Anh Sơn phát động quyên góp được gần 60 triệu đồng ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung. Ảnh: Thái Hiền 

Những ngày này, tất cả mọi người dân trên địa bàn huyện đều một lòng hướng về đồng bào miền Trung và tham gia ủng hộ phong trào rất tích cực, như tổ chức quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm, mỳ tôm, sữa, nước uống, quần áo cũ; tổ chức gói bánh chưng, bánh tét, chế biến các thực phẩm gửi cho đồng bào vùng lũ...

Hiện tại, công tác ủng hộ đồng bào miền Trung trên địa bàn huyện vẫn đang tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, người dân Anh Sơn mong muốn chia sẻ khó khăn, góp phần giúp người dân các tỉnh miền Trung sớm ổn định cuộc sống.

Thái Hiền

Toàn huyện Quỳnh Lưu đã quyên góp, ủng hộ được tổng giá trị trên 510 triệu đồng, bao gồm tiền và hiện vật (tính đến ngày 21/10). Hiện nay, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cũng đang tích cực vận động, ủng hộ để có nhiều hơn nữa những phần quà ý nghĩa gửi tới miền Trung.

Ông Trần Minh Chính - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu cho hay:Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã ra thư kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung. Hiện nay bà con Nhân dân luôn tích cực thực hiện thư kêu gọi bằng các hoạt động nấu bánh chưng, ủng hộ mỳ tôm, quần áo, thuốc men, tiền mặt. Qua đó gửi về MTTQ huyện và gửi về MTTQ tỉnh chung tay góp phần giúp bà con khắc phục hậu quả bão lũ”.

Lê Nhung

Thị trấn Nghĩa Đàn đã quyên góp ủng hộ được 90 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm, quần áo, thuốc men… tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được gửi đến đồng bào các tỉnh miền Trung trong thời gian tới.   

Cập nhật các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 6
Cán bộ, nhân viên cơ quan UBND thị trấn Nghĩa Đàn tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Đức Anh 

Đức Anh

Bệnh viện Quân y 4 và cán bộ, nhân viên, chiến sỹ đã phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Sau khi phát động, đã quyên góp được gần 52 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung. Số tiền này sẽ được Bệnh viện Quân y 4 trao tới tận tay người dân.

Cập nhật các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 7
Cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bệnh viện Quân y 4 quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Lê Phú 

Tin mới