mask

Cặp vợ chồng bán ma túy cho dân chơi 'bay lắc' trong quán karaoke

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Quân, Quyền đã bán ma túy cho dân chơi sử dụng trong quán karaoke. Nữ nhân viên phục vụ quán cũng vướng lao lý vì “xào ke” cho khách sử dụng.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 16/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Trần Hải Dương (SN 1986), trú phường Bến Thủy (TP. Vinh); Đậu Thị Chi (SN 1988), trú xã Diễn Thành (Diễn Châu) cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo Nguyễn Đức Quân (SN 1991), Hoàng Thị Ngọc Quyền (SN 1990) cùng trú phường Lê Lợi (TP. Vinh); Đặng Thị Thùy Linh (SN 1997), trú xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trong các bị cáo thì Quân và Quyền là vợ chồng.

Cặp vợ chồng bán ma túy cho dân chơi 'bay lắc' trong quán karaoke ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 17h30 ngày 1/1/2022, sau khi uống bia xong thì Trần Hải Dương cùng nhóm bạn thống nhất đi hát karaoke tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc. Tại đây, cả nhóm được bố trí ở phòng VIP.

Để có ma túy cho bản thân cùng mọi người trong phòng hát sử dụng, Dương ra ngoài hành lang, gặp nữ nhân viên Đặng Thị Thùy Linh nhờ mua 1 “áo” Ketamine.

Linh đồng ý và gọi điện cho Hoàng Thị Ngọc Quyền hỏi mua ma túy giúp khách. Quyền ra giá 1,3 triệu đồng và yêu cầu chuyển tiền trước vào tài khoản ngân hàng của chồng là Nguyễn Đức Quân.

22h cùng ngày, Quyền cầm ma túy đến giao cho Linh. Sau khi có ma túy, Dương bảo nữ nhân viên khác là Đậu Thị Chi chuẩn bị ma túy để sử dụng. Chi đổ ma túy ra đĩa sứ rồi dùng thẻ ATM chà lên Ketamine rồi kẻ thành đường nhỏ cho mọi người sử dụng.

Đến 0h30 ngày 2/1/2022, Dương nhờ Linh mua thêm 1 “áo” Ke để cả nhóm “bay”. Linh tiếp tục liên lạc với Quyền để mua ma túy.

Lần này, Quân - chồng của Quyền đã cầm ma túy đến giao cho khách. Tuy nhiên, khi Linh vừa nhận ma túy thì bị công an ập vào kiểm tra, phát hiện 11 đối tượng đang sử dụng ma túy. Lợi dụng lúc đi vệ sinh Linh đã bỏ ma túy vào bồn cầu rồi xả nước.

Cặp vợ chồng bán ma túy cho dân chơi 'bay lắc' trong quán karaoke ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Đức Quân cùng vợ hầu tòa. Ảnh: Trần Vũ

Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của vợ chồng Quân và Quyền, thu giữ 14 túi ni lông chứa ma túy và nhiều viên ma túy.

Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Quân, Quyền, Linh đã 4 lần bán ma túy cho các đối tượng sử dụng.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Dương thừa nhận là người khởi xướng nhóm bạn đến karaoke và sử dụng ma túy. Bị cáo Chi khai vì là nhân viên phục vụ nên đã “xào ke” cho khách dùng.

Hai bị cáo Quyền và Quân cũng thừa nhận hành vi bán ma túy cho các đối tượng. Quân khai số ma túy trên đã mua của một đối tượng khác nhưng không rõ lai lịch, địa chỉ.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Hải Dương 4 năm, 6 tháng tù, Đậu Thị Chi 2 năm tù, Nguyễn Đức Quân 7 năm, 6 tháng tù; Hoàng Thị Ngọc Quyền và Đặng Thị Thùy Linh mỗi bị cáo 7 năm tù.

Tin mới