mask

Cặp vợ chồng tái hôn sau nửa thế kỷ ly hôn

Ông Harold Holland và bà Lillian Barnes đều đã tái hôn với người mới nhưng cuối cùng quyết định về bên nhau 50 năm sau.
Cặp vợ chồng tái hôn sau nửa thế kỷ ly hôn ảnh 1

50 năm sau ngày ly hôn, ông Harold và bà Lillian quyết định tái hôn trong lễ cưới tổ chức vào 14/4 tới. Ảnh: Cheryl Truman. 

Sau nửa thế kỷ ly hôn, ông Harold Holland, 83 tuổi, và bà Lillian Barnes, 78 tuổi, sẽ chính thức "về một nhà" trong đám cưới ngày 14/4 tới đây ở thành phố Lexington, bang Kentucky. Các con cháu của ông bà sẽ tổ chức buổi lễ tại một nhà thờ địa phương.

Hai người kết hôn lần đầu tiên vào tháng 12/1955 và có 5 người con chung. Họ ly hôn năm 1967. Theo Lexington Herald-Leader, bà Lillian tái hôn với chồng thứ hai, ông Ted Malin, và có thêm hai người con. Hai năm sau ngày ông Ted qua đời, năm 1988, bà Lillian kết hôn với ông Arval Barnes. Người chồng thứ ba của bà Lillian ra đi năm 2015. Trong khi đó, ông Harold lấy một góa phụ có ba con riêng năm 1975. Ba người con của vợ được ông Harold chăm sóc và yêu thương như con đẻ. Vợ thứ hai của ông Harold mất năm 2015 vì bệnh gan.

Trong một dịp đoàn tụ gia đình tháng 12 năm ngoái, ông Harold bắt đầu nói tới chuyện tái hợp vợ cũ và hai người quyết định "đi bộ cùng nhau tới dặm cuối cùng". Trải qua những biến cố trong đời sống hôn nhân, ông Harold muốn được sống quãng đời còn lại trong tình yêu thương của bạn đời. 

Ông Harold cho rằng lý do ly hôn với bà Lillian trước đây  do công việc của ông bận rộn và xa nhà. Mọi việc nuôi dạy con cái và quán xuyến nhà cửa đều đổ lên vai bà Lillian. Nói về lần đổ vỡ đầu tiên, ông Harold nhận hết lỗi về mình. Ông nguyện sẽ đưa bà Lillian đi bất cứ đâu bà muốn.

"Chúng tôi có nhiều điểm chung", bà Lillian tâm sự.

"Tôi không nghĩ chúng tôi từng mất đi tình yêu đó", ông Harold nói thêm. 

Tin mới