mask

Carlsberg với chương trình phát triển bền vững 'Together Towards ZERO'

(Baonghean.vn) - Carlsberg sẽ xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon và giảm một nửa lượng nước sử dụng vào năm 2030, mục tiêu trước mắt là triển khai sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2022 tại các nhà máy bia.

Bia
Chương trình Together Towards ZERO bao gồm: Không khí thải carbon; Không dùng nước lãng phí; Không uống thiếu trách nhiệm; Không tai nạn lao động.

Chương trình Together Towards ZERO được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững trong thời điểm cả thế giới đang phải đối mặt với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, khan hiếm nước và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Chương trình này là một phần thiết yếu nằm trong chiến lược SAIL’22 của Tập đoàn Carlsberg bao gồm:

Không khí thải carbon: Tập đoàn Carlsberg đã phối hợp cùng với nhóm các chuyên gia thuộc tổ chức phi lợi nhuận Carbon Trust để đề ra những mục tiêu dựa trên các cơ sở khoa học nhằm giảm lượng khí thải, góp phần hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1.5°C. Tập đoàn đang hướng tới mục tiêu xóa bỏ khí thải carbon tại các nhà máy bia vào năm 2030 và sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2022 tại các nhà máy bia. Thông qua Cộng đồng của mình với tên gọi “Carlsberg Circular Community”, Tập đoàn Carlsberg cũng đang liên kết cùng các đối tác trong chuỗi giá trị nhằm giảm 30% lượng khí thải trong mỗi cốc bia khi đến tay người tiêu dùng1 vào năm 2030.

Không dùng nước lãng phí: Những mục tiêu mới bao gồm việc giảm một nửa lượng nước sử dụng tại nhà máy vào năm 2030 và kết hợp cùng các đối tác để tối ưu hóa sử dụng nguồn nước tại khu vực có nguy cơ thiếu nước cao gần các nhà máy bia được khoanh vùng.

Không uống thiếu trách nhiệm: Cần tuyên truyền phòng tránh việc lạm dụng đồ uống có cồn và những hành vi thiếu trách nhiệm như lái xe khi uống rượu bia hoặc uống khi chưa đủ tuổi. Một phần nguyên nhân của những tồn tại kể trên đến từ môi trường xã hội và nhận thức chưa đầy đủ của từng cá nhân. Carlsberg hiện đang phối hợp cùng một Hội đồng bao gồm các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực sức khỏe và hành vi để giúp người tiêu dùng có những lựa chọn trách nhiệm và lành mạnh. Những mục tiêu mới bao gồm cung cấp các sản phẩm bia không cồn vào năm 2022 nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, cung cấp thông tin về uống trách nhiệm và dinh dưỡng trên mạng Internet cũng như trên bao bì, đồng thời cộng tác với các tổ chức nhằm khuyến khích uống có trách nhiệm.

Không tai nạn lao động: Tai nạn lao động là điều không thể chấp nhận được, sức khỏe và sự an toàn của người lao động cần được ưu tiên hàng đầu. Nội bộ Carlsberg bộ phận sản xuất tới bộ phận bán hàng và hành chính đang phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn tai nạn, đồng thời xây dựng nên văn hóa không tai nạn lao động. Các mục tiêu mới bao gồm giảm tỷ lệ tai nạn hàng năm nhằm đạt được mục tiêu không tai nạn lao động.

Những tham vọng, hành động này là thiết yếu bởi mục tiêu của Tập đoàn Carlsberg là hướng tới việc sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn, và Carlsberg sẽ tiếp tục hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới để đạt được những mục tiêu này.

Chương trình dựa trên cơ sở khoa học và phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc./.

PV

Tin mới