mask

Cát Phượng: 'Kiều Minh Tuấn hứa yêu tôi trọn đời'

Diễn viên đã đăng ký kết hôn với bạn trai kém tuổi - người khiến chị thay đổi tính cách từ ngang ngạnh trở nên dịu dàng.

- Cảm xúc của chị ra sao khi diễn viên Kiều Minh Tuấn công khai chuyện tình yêu với chị?

- Tôi thấy vui khi anh ấy công khai chuyện tình cảm kéo dài gần chín năm. Trước đây, anh ấy không cho nhiều người biết về mối quan hệ này vì muốn có sự nghiệp vững chắc, đủ che chở hai mẹ con tôi. Tình cảm của chúng tôi không có nhiều sóng gió hay trắc trở mà cứ tự nhiên lớn dần theo thời gian.

Tôi nhớ khoảng cuối năm 2008, trong một lần ăn chè ở vỉa hè, Kiều Minh Tuấn nói: "Em yêu chị". Tôi hỏi lại "Em yêu chị ở điểm nào?". Lúc đó, anh ấy nói rằng tôi bản lĩnh nhưng lại hay khóc, rất nữ tính. Anh ấy giải thích tình cảm này như một người em với người chị. Tôi nói: "Ừ, yêu được thì cứ yêu". Rồi thời gian thấm thoát trôi qua, cách xưng hô từ "chị - em", "bà Cát - em" đến "em - anh" lúc nào không hay. Cứ thế, chúng tôi gắn bó đến giờ và anh ấy không có một lời tán tỉnh nào khác.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn thường xuyên sánh đôi trên thảm đỏ. Nữ diễn viên sinh năm 1970. Chồng cô sinh năm 1988.
Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn thường xuyên sánh đôi trên thảm đỏ. Nữ diễn viên sinh năm 1970. Chồng cô sinh năm 1988.

- Điều gì ở chồng khiến chị tìm lại được tình yêu sau đổ vỡ hôn nhân với diễn viên Thái Hòa?

- Tôi rất ghét kiểu đàn ông lóc chóc hay chứng tỏ mình. Kiều Minh Tuấn là kiểu người ngược lại. Anh ấy luôn điềm tĩnh và biết cách ăn nói, ứng xử. Những người quen xung quanh đều biết tính tôi nóng nảy, háo thắng. Tôi không chịu thua ai dù biết mình sai. Với Kiều Minh Tuấn, mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, anh ấy không bao giờ tranh cãi vì biết tôi dễ xúc phạm người khác khi đối thoại trực tiếp. Anh ấy dùng cách nhắn tin, phân tích những điểm tôi chưa đúng. Từ ngày quen anh, tôi thay đổi rất nhiều, chịu lắng nghe người khác và biết xin lỗi. Người đàn ông trượng phu và chững chạc như vậy sẽ thuần phục được tôi.

Cha của Kiều Minh Tuấn mất vì tai nạn xe lúc anh ấy bảy tuổi. Anh sống với mẹ, một người chị, hai em gái. Người yêu tôi sớm trở thành đàn ông trụ cột gia đình nên già dặn trước tuổi.

- Chị gặp áp lực gì khi bạn đời đẹp trai, trẻ trung?

- Tôi chưa bao giờ ghen vì anh ấy không phải người trăng hoa. Kiều Minh Tuấn gốc miền Bắc nên khó tính khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm. Thỉnh thoảng, tôi có nghe ai nói thấy anh ấy chở một cô gái trẻ đẹp nhưng tôi không quan tâm vì hiểu rõ tính anh. Tôi còn góp ý anh ấy nên hôn sâu và nồng cháy Kaity Nguyễn chứ không được hôn hời hợt khi đóng phim Em chưa 18.

* Kiều Minh Tuấn hóa tay chơi bên hot girl 18 tuổi

- Chị nghĩ gì về sự chênh lệch tuổi tác giữa chị và chồng?

- Kiều Minh Tuấn không nghĩ ngợi nhiều, còn tôi là phụ nữ buộc phải suy nghĩ. Một hôm, tôi nói với anh ấy cả hai quen nhau đến 10 năm là được rồi. Anh ấy nên cưới một người phụ nữ khác sinh con, báo hiếu cha mẹ. Người yêu tôi bật dậy nói: "Tôi sẽ sống bên em đến khi em qua đời, chôn cất cho em. Tôi lo cho con trai em cưới vợ xong, tôi sẽ lấy vợ. Đàn ông 60 tuổi sinh con vẫn được. Nếu không có con thì còn có bé Bom hoặc nuôi thêm một con chó. Đây là lần đầu cũng như lần cuối tôi nói chuyện này với em". Sau đó, anh ấy nằm xuống ngủ tiếp. Đến giờ, vấn đề tuổi tác không tác động đến việc chúng tôi yêu nhau.

- Từ khi yêu chị, Kiều Minh Tuấn ngày càng phát triển hơn trong sự nghiệp diễn xuất. Chị hỗ trợ anh ấy trong công việc ra sao?

- Tôi là người yêu kiêm quản lý của Kiều Minh Tuấn. Anh ấy giao hết mọi việc cho tôi quyết định. Tuy vậy, tôi luôn tôn trọng ý kiến của bạn trai trong mọi vấn đề. Cả hai thống nhất quan điểm mới thực hiện. Ví dụ, khi nhà sản xuất gửi kịch bản vai diễn, tôi thấy ưng ý, anh ấy sẽ nhận. Nhưng tôi không bao giờ tự ý quyết định, tôi luôn tham khảo ý của Kiều Minh Tuấn. Đó là cách tôi trân trọng người yêu.

Kiều Minh Tuấn và tôi chạy show cùng nhau được khoảng bốn, năm năm. Tôi nhận thấy ở anh có tố chất diễn viên, nét duyên riêng, làm việc có trách nhiệm cao, khiến tôi có cảm tình. Cũng có lúc người yêu tôi chán nản vì diễn hoài mà vẫn chưa được chú ý. Tôi luôn động viên "dục tốc bất đạt". Tôi nói anh ấy nếu mình có tài, làm nghề có tâm, sớm muộn cũng được "Tổ đãi". Tôi khuyên anh nên lấy điều chán nản làm động lực để phấn đấu. Dù được giao một vai quần chúng cũng phải diễn cho tốt. Đến giờ, tôi hãnh diện khi bạn trai có chút tiếng tăm.

* Kiều Minh Tuấn nói về chuyện tình cảm với Cát Phượng

Tôi đã "mất lửa" trong diễn xuất vì dạng vai nào tôi cũng đóng qua rồi. Tôi đang chờ một nhân vật có số phận đặc biệt khơi lại cảm hứng trong tôi. Hiện tôi mở công ty, tổ chức show cho đồng nghiệp, đồng thời cũng đứng lớp đào tạo thế hệ học trò trẻ. Tháng 11, tôi sẽ tổ chức liveshow cho Kiều Minh Tuấn tại TP HCM. Chúng tôi đang cùng nhau xây dựng kịch bản, tìm nguồn tài trợ cho liveshow.

Con trai Cát Phượng thương Kiều Minh Tuấn hơn bố ruột.
Con trai Cát Phượng thương Kiều Minh Tuấn hơn bố ruột.

- Chồng dành tình thương cho con trai riêng của chị ra sao?

- Bé Bom thương và biết nghe lời Kiều Minh Tuấn. Anh ấy chưa bao giờ lớn tiếng hay đánh con vậy mà không biết sao nó rất sợ anh. Có lúc anh ấy diễn xa, 12h khuya chưa về đến nhà, Bom vẫn thức đợi đến khi thấy anh ấy về mới đi ngủ. Con trai tôi gần gũi với Kiều Minh Tuấn hơn bố ruột nó - diễn viên Thái Hòa. Bởi tôi và chồng cũ chia tay hơn mười năm nay. Từ nhỏ con trai sống bên tôi và Kiều Minh Tuấn. Chính tay người yêu lau mông, lấy ráy tai, cắt móng chân tay cho bé Bom. Có lần tôi hỏi: "Chú Tuấn với ba Thái Hòa, con thương ai hơn?". Con tôi nói: "Theo mẹ công sinh với con dưỡng thì công nào nhiều hơn?. Tôi giả bộ không biết. Nó trả lời một câu khiến tôi giật mình: "Ba Hòa có công sinh ra con mà không cho con ăn sao con lớn. Chú Tuấn mới là người nuôi dạy con".

Anh ấy chăm bé Bom kỹ lưỡng hơn cả tôi. Tôi thường cho bé ăn cơm xuề xòa, còn anh mua thịt bò, sữa cho nó từng bữa. Nếu con trai không ăn, anh ấy cũng bắt ăn. Kiều Minh Tuấn đùa với bé Bom: "Đàn ông phải cao ráo, khỏe mạnh, còn nếu lùn mà có tài thì con gái nó cũng thương. Nếu sau này Bom theo nghệ thuật thì phải cao to mới được". Con tôi cứ thế mà nghe lời răm rắp.

- Gia đình hai bên ủng hộ mối quan hệ của anh chị ra sao?

- Lúc người yêu dẫn tôi về ra mắt mẹ anh, bà nhìn tôi cười và nói biết tôi qua tivi, khen tôi diễn có duyên. Mẹ anh Tuấn còn hỏi tôi biết nấu ăn không. Gia đình hai bên đều bảo, chúng tôi quen nhau sẽ sống đời, sống kiếp với nhau. Nếu chúng tôi thấy được thì cứ tiến tới. 

- Bao giờ anh chị tổ chức lễ cưới?

- Năm 2016, chúng tôi cùng mua nhà tại TP HCM và đưa hai em gái của ảnh lên sống chung. Trước đây hai em ở nhà thuê, qua lại thăm nhau khá bất tiện nên chúng tôi quyết định có một chỗ ở ổn định hơn. Chúng tôi sống như một gia đình và cũng đăng ký kết hôn để chuyển hộ khẩu về cùng một nhà.

Tôi không tổ chức đám cưới vì số tôi không hợp mặc đồ cô dâu. Tôi và Kiều Minh Tuấn bàn sẽ làm buổi tiệc ra mắt bạn bè, đồng nghiệp vào năm sau, nhân dịp sinh nhật tôi cũng như kỷ niệm 10 năm quen nhau. Lúc đó, chúng tôi sẽ trao nhẫn cưới.

Theo VNE

Tin mới