mask

Cát Phượng nhận lỗi vì đưa sai dịch virus Corona

Nữ diễn viên hài nhận lỗi khi đưa tin sai về dịch bệnh. Cát Phượng gửi lời xin lỗi khán giả đồng thời khẳng định sẽ chấp hành nghiêm quy định pháp luật.

Cát Phượng cho hay, đã tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc sau khi đưa tin sai về virus Corona. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên hài thừa nhận bản thân sai vì share bài và viết không đúng về tình hình dịch bệnh.

"Cát xin lỗi khi viết nhà nước không lo nghĩ cho dân. Cát nhận mình sai vì share bài sai lệch khi ở các quận 1, 3, 5, 7 vẫn chưa có ai bị nhiễm bệnh. Cát xin lỗi rất nhiều", Cát Phượng viết.

Trong biên bản làm việc với Sở, Cát Phượng giải trình vào ngày 26/1, sau khi đọc một bài viết liên quan đến dịch bệnh virus Corona, chị đã chia sẻ trên Facebook, đồng thời ghi lại cảm xúc cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Cat Phuong lam viec voi So, nhan loi vi dua sai dich virus corona hinh anh 1 cphuong.jpg

Cát Phượng thừa nhận đã sai khi đưa tin cảm tính về dịch bệnh.

Tuy nhiên, sau khi xác minh những thông tin trên không đúng sự thật, Cát Phượng đã xin lỗi và gỡ bỏ bài viết. Nữ diễn viên hài mong được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xem xét, xử lý nhẹ. Chị cam kết sẽ chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Sở cho rằng bài viết "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7" đăng tải trên Facebook của Cát Phượng gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng. Sau đó, nữ diễn viên đã gỡ bỏ thông tin sai và xin lỗi công khai trên báo.

Cuối cùng, Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu Cát Phượng chấp hành đúng quy định pháp luật về đưa tin trên mạng, có trách nhiệm đính chính lại thông tin đã đưa sai trên trang cá nhân.

Sở cho biết, Cát Phượng phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cat Phuong lam viec voi So, nhan loi vi dua sai dich virus corona hinh anh 2 ntvan.jpg

Ngô Thanh Vân đã đến Sở làm việc.

Trước Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đã đến làm việc với Sở. Nam ca sĩ thừa nhận bản thân đã vội vàng khi đưa tin dẫn tới sai sót. Nam ca sĩ cho biết đã tìm thấy bài học của riêng mình sau sự việc. Đồng thời khẳng định sẽ nộp phạt đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở, đánh giá cả 3 nghệ sĩ đều làm việc với tinh cần cầu thị và hợp tác. Ông cho hay, việc Sở TT&TT thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một số nghệ sĩ trong thời gian qua nhằm giúp họ nhận thức đúng và đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật. Mục tiêu cao hơn là để họ phát huy được sức ảnh hưởng, lan tỏa những thông tin chuẩn mực, đúng sự thật trên mạng.

Tin mới