mask

'Cất vó' tụ điểm phức tạp về ma túy, thu giữ nhiều vũ khí nóng

(Baonghean.vn) - Trong quá trình 'cất vó' tụ điểm phức tạp về ma túy, nhóm đối tượng trang bị lựu đạn, súng tự chế, thanh dao, kiếm các loại chống trả quyết liệt lực lượng chức năng.

Ngày 15/10 Công an huyện Tương Dương cho biết vừa khám phá thành công chuyên án 08M, triệt xóa tụ điểm, địa bàn phức tạp về ma túy tại xã Lượng Minh. Bước đầu bắt giữ 4 vụ, 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Sau một thời gian dài theo dõi, các trinh sát phát hiện có một nhóm đối tượng lén lút tổ chức bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn. Lãnh đạo Công an huyện Tương Dương đã chỉ đạo xác lập chuyên án để tập trung mọi nguồn lực, bắt giữ các đối tượng và triệt xóa tụ điểm phức tạp này.

'Cất vó' tụ điểm phức tạp về ma túy, thu giữ nhiều vũ khí nóng ảnh 1
Ban chuyên án thu giữ hồng phiến, heroin, ma túy dạng đá, thuốc phiện. Ảnh: Hùng Anh

Được biết, bản Đửa, xã Lượng Minh là địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy, sau nhiều đợt truy quét, Công an huyện Tương Dương cũng như Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ nhiều đối tượng “cộm cán” cầm đầu các đường dây ma túy lớn, một số đối tượng tại địa bàn đã co cụm lại lén lút tổ chức mua bán lẻ cho các người nghiện.

Ban chuyên án đã nắm rõ các đối tượng cũng như quy luật hoạt động tinh vi của các đối tượng này, đồng thời vạch kế hoạch phá án.

Đêm 14, rạng sáng 15/10/2020, Ban chuyên án với hơn 30 cán bộ chiến sỹ thuộc Công an huyện Tương Dương đã có mặt tại các điểm phá án, đồng loạt bắt giữ 4 vụ, gồm  4 đối tượng: Vi Văn Cương (SN 1980), Lô Văn Cả (SN 1979), Vi Văn Duy (SN 1984) và Vi Thị Khuyên (SN 1963) cùng trú tại bản Đữa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

'Cất vó' tụ điểm phức tạp về ma túy, thu giữ nhiều vũ khí nóng ảnh 2
Một số đối tượng và tang vật trong chuyên án. Ảnh: Hùng Anh

Khám xét tại chỗ, ban chuyên án thu giữ 148 viên hồng phiến, 8,2 gam heroin,  3 gam ma túy dạng đá, 5 gam thuốc phiện, 27,1 triệu đồng, cùng nhiều vũ khí nóng gồm: 1 quả lựu đạn, 6 khẩu súng tự chế, 13 thanh dao, kiếm các loại.

Tại thời điểm vây bắt, ban chuyên án cũng bắt thêm 4 đối tượng nghiện ma túy trú tại bản Đửa. Những con nghiện này được đưa vào các Trung tâm cai nghiện bắt buộc.

Quá trình bắt giữ, dù bị các đối tượng dùng vũ khí nóng chống trả quyết liệt, nhưng với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, cộng với sự mưu trí, dũng cảm của các thành viên Ban chuyên án nên các đối tượng phải hạ vũ khí đầu hàng. Qua đó góp phần triệt xóa thành công tụ điểm phức tạp về ma túy tại xã Lượng Minh, được quần chúng nhân dân cũng như chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Tin mới