mask

Cầu dân sinh sạt lở 'đe dọa' người đi đường ​

(Baonghean.vn) - Sau đợt gió mùa kèm theo mưa lớn vừa qua, cầu Khe Lòa xã Bình Sơn (Anh Sơn) đã bị sạt lở nặng, ảnh hưởng đến việc giao thông đi lại trên địa bàn.

Sáng 23/2, người dân địa phương phát hiện cầu Khe Lòa bắc qua khe Lòa nối 2 thôn Tân Cát và Tân Bình xã Bình Sơn đã bị sạt lở nặng. Mố cầu phía thôn Tân Cát đã bị lở khoảng 4 m, ước tính 10 m3 đất đá bị sạt xuống kênh (lòng đường đã bị sạt gần 1 nửa), xe tải các loại không đi lại được.

Mố cầu Khe Lòa bị sạt lở nặng.
Mố cầu Khe Lòa bị sạt lở nặng. Ảnh: Thành Trung

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng xã Bình Sơn đã xuống hiện trường kiểm tra, giăng giây cảnh báo người dân và phương tiện khi qua lại trên tuyến đường này.

Được biết cầu Khe Lòa dài 20 m được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2001 nằm trên tuyến đường chính của xã Bình Sơn và là tuyến đường độc đạo nối xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) với huyện Tân Kỳ.  Hàng ngày số lượng người, phương tiện xe cơ giới qua lại trên cầu lớn, đặc biệt là xe ô tô, xe tải.

Sạt lở
Hiện trường sạt lở dài khoảng 4m, tầm 10 m3 đất đá đã sạt xuống kênh. Ảnh: Thành Trung

Sau hơn 20 năm sử dụng, cầu Khe Lòa đã xuống cấp nghiêm trọng. Cách đây 4 tháng, ngay tại vị trí vừa bị sạt lở đã xuất hiện vết rạn nứt, xã đã huy động lực lượng tổ chức gia cố khắc phục. Trong đợt gió mùa kèm theo mưa lớn lần này, mố cầu đã bị sạt hẳn.

Cầu Khe Lòa bị sạt lở ảnh hưởng lớn đến giao thông trên địa bàn, "đe dọa" người và phương tiện đi đường. Người dân địa phương nói vui: “Nói là Khe Lòa nhưng mọi người đi qua đây, mắt phải sáng lên không thì rớt tỏm xuống khe”.

Lực lượng chức năng xã Bình Sơn đã giăng giây cảnh báo người dân khi qua cầu
Lực lượng chức năng xã Bình Sơn đã giăng giây cảnh báo người dân khi qua cầu. Ảnh: Thành Trung

Trước tình trạng cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng, bà con xã Bình Sơn cũng như người dân các xã lân cận mong muốn sẽ có một cây cầu mới thay thế cầu Khe Lòa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin mới