mask

Cậu học trò nghèo và ước mơ trở thành cảnh sát

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo hiếu học Bạch Ngọc, với ước mơ trở thành người cảnh sát nhân dân, trong những ngày đang ngồi trên ghế nhà trường, Võ Minh Hiếu  đã luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên học giỏi. Với kết quả 28,75 điểm tại kì thi THPT quốc gia vừa qua thì ước mơ của cậu trò nghèo nay đã trở thành hiện thực.

Làng Nhân Trung thuộc vùng đất Bạch Ngọc, những ngày này câu chuyện được mọi người nói đến nhiều nhất vẫn là việc em Hiếu con của vợ chồng anh Hà chị Huyền thi đậu vào 2 trường là Học viện cảnh sát nhân dân và trường sĩ quan chính trị quân đội. Ngôi nhà nhỏ cuối làng luôn tấp nập người vào ra mừng cho em Hiếu, cả nhà ai cũng phấn khởi, và người vui sướng nhất vẫn là vợ chồng anh Hà, chị Huyền.

Hiếu và thấy giáo chủ nhiệm Lê Đình Thanh
Hiếu và thầy giáo chủ nhiệm Lê Đình Thanh

Không chỉ bố mẹ, anh em họ hàng, mà giờ đây người dân trong xóm đều rất phấn khởi và tự hào về em. ông: Nguyễn Văn Thành – Xóm 3, Lam Sơn, Đô Lương: Là người dân ở đây tôi thấy cháu Hiếu rất chăm ngoan, hiền lành lại học giỏi, khi biết cháu đậu Đại học chúng tôi rất tự hào và phấn khởi...

Sinh năm 1998, là con trai đầu trong một gia đình có 2 anh em trai, mẹ là giáo viên Tiểu học, còn bố làm ruộng và làm thêm nghề mộc. Từ nhỏ Võ Minh Hiếu đã luôn ấp ủ ước mơ trở thành người cảnh sát nhân dân, để bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân. Để biến ước mơ thành hiện thực, mặc dù gia đình đời sống còn khó khăn nhưng em luôn tự nhủ với bản thân là chỉ có học giỏi và học thật giỏi thì mới thực hiện được ước mơ trở thành cảnh sát.

Với quyết tâm đó, sau khi học xong tiểu học, em đã thi đậu vào trường chuyên Lý Nhật Quang của huyện Đô Lương, sau đó sang học ở trường THPT Đô Lương 1. Với sự thông minh, ham học và chịu khó trong học tập nên tất cả từ năm lớp 1 đến lớp 12 em đều đạt học sinh tiên tiến xuất sắc, điểm tổng kết nhứng năm học THCS và THPT em đều đạt trên 9 điểm, riêng môn toán em đạt tổng kết điểm 10.

 Năm lớp 10 đạt giải nhì môn tiếng Anh tại kì thi Olimpic Hà Nội mở rộng, năm lớp 11 đạt giả 3 học sinh giỏi toán tỉnh. Tại kì thi THPT quốc gia, trong 3 môn khối A Hiếu đạt 27,75, là một trong 2 học sinh của trường có điểm thi Đại học đạt cao, trong đó môn Toán 9,75 điểm, Vật lí 9,2 điểm và Hóa học 8,8 điểm, cộng thêm 1 điểm vùng em đạt 28,75 điểm.

Hiếu thường xuyên phụ giúp bố làm mộc
Hiếu thường xuyên phụ giúp bố làm nghề mộc

Không chỉ chăm học giỏi, Hiếu còn là một học sinh có đạo đức tốt, luôn tích cực tham gia các hoạt động do lớp và nhà trường tổ chức. Thầy giáo Lê Đình Thanh – Giáo viên chủ nhiệm cho biết: Em Hiếu là một học sinh chăm chỉ trong học tập và luôn đạt điểm cao, bên cạnh đó em rất tích cực tham gia các hoạt động khác...

Bằng sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên học giỏi, cùng với đó là sự động viên giúp đỡ của bố mẹ, thầy cô và bạn bè giờ đây ước mơ trở thành người cảnh sát nhân dân của Võ Minh Hiếu đã trở thành hiện thực. Những ngày hè ngắn ngủi sắp sửa qua đi, giảng đường Đại học đang đón chờ cậu học trò nghèo tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Sỹ Bắc  

Tin mới