mask

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An lần đầu tiên công bố slogan chính thức

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên CLB Sông Lam Nghệ An tổ chức thành công một cuộc thi và chọn ra Slogan (khẩu hiệu) chính thức của đội bóng trong số 5 bài dự thi lọt vào vòng chung khảo.

Trong quá khứ hình thành và phát triển như hiện nay, Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An là một phần không thể thiếu trong trái tim của người hâm mộ.

Mặc dù vậy, câu lạc bộ bóng đá SLNA vẫn chưa có một slogan chính thức. Với lý do đó, Ban lãnh đạo CLB SLNA đã quyết định tổ chức cuộc thi “Sáng tác slogan Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An”.

Tinh thần thi đấu là điều mà người hâm mộ xứ Nghệ mong muốn SLNA chứng minh và phát huy trong thời điểm khó khăn hiện tại ở đấu trường V.League. Ảnh: Hải Thịnh
Tinh thần thi đấu là điều mà người hâm mộ xứ Nghệ mong muốn SLNA chứng minh và phát huy trong thời điểm khó khăn hiện tại ở đấu trường V.League. Ảnh: Hải Thịnh

Khởi động từ ngày 24/6/2021, Vòng sơ khảo cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ.

Có hơn 200 bài dự thi là những tâm tư, tình cảm và thông điệp từ trái tim muốn gửi gắm đã được gửi về cho đội bóng cũng như Ban tổ chức, BGK cuộc thi. 

Theo đó, 5 bài dự thi xuất sắc được Ban giám khảo chọn dự thi VCK bao gồm:

1. SÔNG LAM CUỘN TRÀO - TỰ HÀO XỨ NGHỆ

2. BẢN SẮC SÔNG LAM - TỰ HÀO XỨ NGHỆ

3. TINH THẦN THÉP - CHIẾN THẮNG ĐẸP

4. BIỂU TƯỢNG TINH THẦN CỦA NGƯỜI DÂN XỨ NGHỆ

5. NGOAN CƯỜNG CHẤT NGHỆ - KHÍ THẾ SÔNG LAM

Theo đánh giá của các thành viên BGK cũng như ý kiến của đông đảo người hâm mộ, cả 5 slogan nói trên đều rất ý nghĩa và xuất sắc, thể hiện được quá khứ hào hùng, bản sắc truyền thống, niềm tin ở thời điểm hiện tại và khát vọng mãnh liệt hướng đến tương lai.

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An lần đầu tiên công bố slogan chính thức ảnh 2
HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng của SLNA cũng là một biểu tượng cho tinh thần thi đấu ngoan cường của đội bóng xứ Nghệ khi còn đỉnh cao phong độ. Ảnh P.V

Mỗi một trong 5 bài dự thi nói trên đều xứng đáng được tôn vinh. Cuối cùng, với tinh thần làm việc khách quan và khoa học, căn cứ kết quả bình chọn của người hâm mộ (50% số điểm) trên các kênh truyền thông SLNA FC, Ban giám khảo Cuộc thi đã chọn ra Giải Nhất là khẩu hiệu:

“TINH THẦN THÉP, CHIẾN THẮNG ĐẸP”

Chủ tịch Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, ông Trương Sỹ Bá cho biết: "Tinh thần thép, chiến thắng đẹp" vừa ngắn gọn súc tích, lại thể hiện được rõ ràng cụ thể định hướng của toàn đội mỗi khi bước vào trận đấu. Tinh thần thép là điều quý giá nhất của đội bóng SLNA bao đời nay. Và chiến thắng đẹp chính là mục tiêu chúng ta hướng đến trong tương lai”.

Đặc biệt, Ban giám khảo, Ban tổ chức, Ban lãnh đạo CLB SLNA và đại diện Hội CĐV SLNA toàn quốc thông báo quyết định lựa chọn Slogan: “Ngoan cường chất Nghệ - Khí thế Sông Lam” làm khẩu ngữ cổ vũ và phục vụ cho các công tác truyền thông của Câu lạc bộ và Hội cổ động viên. 

BTC và BGK Cuộc thi Sáng tác Slogan SLNA trong cuộc họp trực tuyến để chấm điểm các bài dự thi VCK. Ảnh: SLNA FC
BTC và BGK Cuộc thi Sáng tác Slogan SLNA trong cuộc họp trực tuyến để chấm điểm các bài dự thi VCK. Ảnh: SLNA FC. Ảnh P.V

CHI TIẾT KẾT QUẢ CUỘC THI SÁNG TÁC SLOGAN CLB SLNA

GIẢI NHẤT:

Tác giả Nguyễn Quốc Sơn (TP. Vinh, Nghệ An) - Mã dự thi: 03

GIẢI KHUYẾN KHÍCH:

- Tác giả Hồ Sỹ Anh Trung (TP. Vinh, Nghệ An) - Mã dự thi: 01

- Tác giả Lê Minh Nghĩa (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) - Mã dự thi: 02

- Tác giả Nguyễn Đức Huy (TP. Hồ Chí Minh) - Mã dự thi: 04

- Tác giả Trần Mạnh Cường (Trung tâm Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn) - Mã dự thi: 05

Phần thưởng cho Giải Nhất là 10 triệu đồng (bao gồm cả giải Khuyến khích ở Vòng sơ khảo), áo đấu SLNA có chữ ký cầu thủ. Giải thưởng cho các giải Khuyến khích còn lại là 1 triệu đồng và áo đấu có chữ ký cầu thủ SLNA. 

Tin mới