Câu nói duy nhất của người chồng khiến mẹ ngừng chê con dâu

Ông bố ba con người Mỹ bênh vợ khi mẹ anh chê con dâu không biết dọn dẹp nhà cửa.

Clint Edwards, ông bố ba con người Mỹ, chia sẻ cuộc nói chuyện của mình với mẹ trên Facebook về việc mẹ anh chê vợ bừa bộn. Theo Redbook, status nhanh chóng gây sốt với hàng chục nghìn lượt like sau khi đăng tải:

Một vài tuần trước tôi trò chuyện với mẹ qua điện thoại. Mẹ hỏi tôi rằng "Con có cảm thấy bực không khi vợ con không dọn dẹp nhà cửa gọn gàng?". Hôm đó là thứ bảy và tôi đang rửa chén bát. Tôi thực sự không biết phải nói sao. Bà không có ý làm tổn thương con dâu, chỉ là bà tò mò về điều đó.

Mẹ tôi nhận thấy nhà cửa của hai vợ chồng tôi không ngăn nắp. Nhưng việc làm sạch nó không phải chỉ là việc của Mel, vợ tôi. Tôi thấy hôn nhân của chúng tôi là một mối quan hệ khăng khít, vì vậy việc dọn dẹp sẽ là trách nhiệm của cả hai người.

cau-noi-duy-nhat-cua-nguoi-chong-khien-me-ngung-che-con-dau

Clint Edwards và vợ mình, chị Melodie. Ảnh: Blogthing.

Tôi thừa nhận dù các con tôi thường bày mọi thứ lộn xộn, đồ ăn vẫn còn trong bồn rửa, bản vẽ của tôi vẫn dang dở trên máy tính. Tôi cũng thừa nhận nhà tôi không sạch sẽ như nhà mẹ, nhưng điều đó không làm phiền tôi chút nào. Thực tế, tôi không nghĩ về điều đó.

Tôi không biết phải trả lời mẹ thế nào... Tôi nhớ đến lời khuyên của cha đã nói khi chọn vợ: Đến nhà bạn gái bất ngờ, quan sát mọi thứ, con sẽ biết được nhiều điều về người phụ nữ ấy qua việc cô ấy chăm sóc nhà cửa...

Khác với quan niệm của bố, tôi không thực sự nghĩ về một ngôi nhà ngăn nắp gọn gàng khi cưới vợ. Tôi nghĩ về những điểm tôi thích ở cô ấy, về việc cô ấy khiến tôi cảm thấy thế nào. Tôi nghĩ về những nụ cười của vợ mình, về cách cô ấy ngọt ngào, chu đáo ra sao. Và cả cách Mel cho tôi thấy cô ấy là tuýp người mà các con tôi cần thế nào.

cau-noi-duy-nhat-cua-nguoi-chong-khien-me-ngung-che-con-dau-1

Anh Clint và 2 cô con gái. Ảnh: Blogthing.

Sau vài phút cố gắng tìm câu trả lời đúng, tôi đã nói với mẹ rằng: "Con không bước vào cuộc hôn nhân này vì một ngôi nhà sạch sẽ. Con cưới cô ấy vì đó là người con có thể dành cả cuộc đời để ở bên".

Khoảng im lặng kéo dài...

Tôi sắp chén bát vào máy rửa. Cuối cùng mẹ nói: "Ừ, có lẽ điều đó quan trọng hơn một ngôi nhà sạch sẽ".

Vâng, con cũng nghĩ thế.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới