mask

Cầu thủ Australia hào hứng làm quen sân Mỹ Đình, HLV đội khách tự tin sẽ có 3 điểm trước Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 6/9, các cầu thủ Australia có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình, HLV Graham Arnold khẳng định ông không cần quan tâm cầu thủ nào của Việt Nam là đáng ngại nhất, bởi mục tiêu của Australia không gì khác là giành trọn 3 điểm.

Cũng như trận gặp Trung Quốc trong trận ra quân vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Australia chỉ cần 2 buổi tập luyện. Đội bóng với các ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu thích nghi rất nhanh với các điều kiện thời tiết cũng như lối chơi của HLV Graham Arnold đưa ra.

Ảnh: Hải Hoàng
Ngay khi bước vào sân Mỹ Đình, các cầu thủ liên tục cười đùa. Ảnh: Hải Hoàng

Sự tự tin, thoải mái của các cầu thủ Australia được thể hiện rất rõ khi xuất hiện trên sân Mỹ Đình chiều 6/9. Các cầu thủ xứ chuột túi liên tục cười đùa, khởi động nhẹ trước khi bước vào bài tập chiến thuật.

Huấn luyện viên đội tuyển khẳng định, họ đến Mỹ Đình với mục tiêu giành trọn 3 điểm. Ảnh: Hải Hoàng
Huấn luyện viên đội tuyển Australia khẳng định, họ đến Mỹ Đình với mục tiêu giành trọn 3 điểm. Ảnh: Hải Hoàng

Với thể hình hoàn toàn vượt trội tuyển Việt Nam, đội bóng của HLV Graham Arnold sẽ chọn lối chơi bóng bổng, bóng dài. Dù vậy, với những gì đã thể hiện ở trận thắng Trung Quốc, có thể thấy các cầu thủ Australia cũng là những người có kỹ thuật khéo léo, đá 1 chạm và tấn công trung lộ rất tốt.

Ảnh: Hải Hoàng
Ảnh: Hải Hoàng

Theo định giá từ chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, tổng giá trị đội hình của đội bóng này lên tới 42,75 triệu euro (khoảng 1.000 tỷ đồng), tức cao gần gấp 10 lần so với tuyển Việt Nam (4,93 triệu euro).

Ảnh: Hải Hoàng
Ảnh: Hải Hoàng

Trong đó, ngôi sao đắt giá nhất của Australia ở thời điểm này là Aaron Mooy với 7,5 triệu euro. Trong quá khứ, cầu thủ này từng giai đoạn dài thi đấu ở Premier League cho Man City, Huddersfield Town và Brighton. Mãi tới năm ngoái, anh mới sang Trung Quốc đầu quân cho CLB Shanghai SIPG.

Ảnh: Hải Hoàng
Ảnh: Hải Hoàng
Ảnh: Hải Hoàng
Ảnh: Hải Hoàng
Ảnh: Hải Hoàng
Ảnh: Hải Hoàng

Phát biểu trước trận đấu, HLV Graham Arnold khẳng định ông không cần quan tâm cầu thủ nào của Việt Nam là đáng ngại nhất, bởi mục tiêu của Australia không gì khác là giành trọn 3 điểm ở trận đấu làm chủ hoàn toàn quyền kiểm sóng bóng.

Tin mới