mask

Cầu thủ đầu tiên được SLNA gia hạn hợp đồng sau V.League 2018

(Baonghean.vn) - Không phải Quế Ngọc Hải hay Phạm Mạnh Hùng, đội bóng xứ Nghệ đã giữ chân thành công hậu vệ cánh phải Nguyễn Sỹ Nam bằng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Mùa giải 2018 kết thúc cũng là thời điểm những gương mặt gồm: Nguyễn Sỹ Nam, Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Ngô Xuân Toàn, Cao Xuân Thắng, Hồ Sỹ Sâm, Đậu Thanh Phong và Lê Quang Đại chính thức trở thành “cầu thủ tự do”. Thay vì để mất trắng những "sản phẩm" do mình đào tạo ra, thời gian qua ban lãnh đạo SLNA đã nỗ lực trong việc giữ chân Quế Ngọc Hải và lứa cầu thủ sinh năm 1993. 

Một trong những thành quả mà đội bóng xứ Nghệ vừa đạt được, chính là trường hợp của Nguyễn Sỹ Nam. Hậu vệ quê Anh Sơn (Nghệ An) đã ký kết với đội chủ sân Vinh bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức đãi ngộ không được tiết lộ (phí lót tay, lương, thưởng). Quyết định của cầu thủ mang áo số 22 khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Cầu thủ đầu tiên được SLNA gia hạn hợp đồng sau V.League 2018 ảnh 1
Hậu vệ Nguyễn Sỹ Nam sẽ tiếp tục gắn bó với SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Mùa giải vừa qua, Nguyễn Sỹ Nam hiếm khi được ban huấn luyện SLNA trọng dụng. Theo thống kê, tại V.League 2018, cầu thủ sinh năm 1993 chỉ thi đấu vỏn vẹn 234 phút. Lý do đơn giản là Nguyễn Sỹ Nam không cạnh tranh nổi với người đàn anh Trần Đình Hoàng ở vị trí hậu vệ cánh phải.

Tưởng chừng Nguyễn Sỹ Nam sẽ chia tay sân Vinh để tìm kiếm thử thách mới, nơi giúp cầu thủ này thoát khỏi “phận người thừa”. Tuy nhiên, hậu vệ 25 tuổi lại chọn phương án ở lại. Điều đó cũng đồng nghĩa, cầu thủ quê Anh Sơn (Nghệ An) phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cạnh tranh vị trí với Trần Đình Hoàng, để chinh phục niềm tin của ban huấn luyện SLNA.

Trao đổi với PV, Nguyễn Sỹ Nam chia sẻ: “Quyết định ký hợp đồng mới với SLNA của tôi nhận được sự đồng tình, sự ủng hộ mạnh mẽ của người thân và bạn bè. Ở lại SLNA, vừa giúp tôi được cống hiến cho đội bóng quê hương, vừa thuận lợi trong việc chăm sóc gia đình, vợ con”.

Nói về những khó khăn đang chờ đón ở phía trước, cầu thủ sinh năm 1993 cho biết: “Cơ hội là do bản thân mình tạo ra. Chỉ cần tôi không từ bỏ đam mê, không ngừng nỗ lực vươn lên thì trước sau gì cơ hội cũng sẽ đến. Tôi chọn cách ở lại để tiếp tục chiến đấu và chiến đấu”./.

Tin mới