mask

Cầu thủ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi V.League 2020 trở lại

(Baonghean.vn) - Ngày hôm nay (28/8), các đội bóng tại V.League và hạng Nhất đã nhận được công văn chính thức từ VPF về việc chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020. Theo đó, tất cả các cầu thủ bắt buộc phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi giải đấu quay lại.

Cụ thể, VPF thông báo, Giải bóng đá Cúp QG sẽ trở lại từ vòng Tứ kết (11 và 12/9/2020), Bán kết (16/9) và Chung kết (20/9). Giải hạng Nhất quốc gia trở lại từ 25/9 với vòng 10 của giai đoạn I và kết thúc vào ngày 31/10.

Giải VĐQG V.League 2020 sẽ trở lại từ 26/9 với vòng đấu thứ 12 của giai đoạn I, nhóm 8 đội mạnh (A) sẽ kết thúc vào ngày 15/11 và nhóm 6 đội trụ hạng (B) sẽ kết thúc vào ngày 8/11.

Cầu thủ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi V.League 2020 trở lại ảnh 1
Cơ quan chức năng địa phương quyết định việc khán giả có thể vào sân hay không. Ảnh: Đức Anh

Về chuẩn bị thi đấu và công tác tổ chức trận đấu, VPF thông báo rõ, các vấn đề liên quan đến hình thức tổ chức thi đấu có khán giả hay không khán giả do BTC trận đấu địa phương chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng tại địa phương.

VPF cũng tiếp tục yêu cầu các CLB gửi văn bản có ý kiến của các cơ quan chức năng địa phương về BTC để Ban điều hành (BĐH) giải xác nhận công tác tổ chức trận đấu được phép triển khai trước ngày 15/9, với CLB SHB Đà Nẵng và Quảng Nam là trước chiều 21/9.

Quan trọng hơn, nếu BTC trận đấu của CLB không đảm bảo được các yêu cầu trên, BĐH giải sẽ quyết định một sân thi đấu khác phù hợp.

Cầu thủ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi V.League 2020 trở lại ảnh 2
Các giải bóng đá cuyên nghiệp Việt Nam sắp sửa trở lại. Ảnh: VPF

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được VPF đề nghị đến các đội bóng. BTC các trận đấu phải phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế địa phương, sử dụng các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ nhằm tăng cường hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức trận đấu.

Các đội bóng sẽ phải thực hiện kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các cầu thủ, thành viên BHL trước khi trở lại tham dự các trận đấu. Toàn bộ thông tin kết quả xét nghiệm gửi về BĐH giải chậm nhất 3 ngày trước khi diễn ra trận đấu đầu tiên.

Trong văn bản gửi các CLB V.League và hạng Nhất, VPF cũng thông báo đến các đội bóng thi đấu trên sân khách chủ động, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của địa phương trong suốt thời gian lưu trú, thi đấu.

Sông Lam Nghệ An và những bài toán cần giải khi V.League 2020 trở lại

Sông Lam Nghệ An và những bài toán cần giải khi V.League 2020 trở lại

(Baonghean.vn) - Giải VĐQG V.League 2020 đã trôi qua 11 trận đấu, hàng loạt những điểm yếu của SLNA đã bộc lộ ra. Nếu không sớm khắc phục, cải thiện những hạn chế này, đội bóng xứ Nghệ khó lòng cạnh tranh vào nhóm 8 đội mạnh để tránh khỏi cuộc đua trụ hạng.

Tin mới