Cầu thủ TP HCM bị phạt nặng vì đá “láo” trận SLNA

CLB TP. HCM của HLV Toshiya Miura đã phải nhận 2 án phạt nặng sau những tình huống chơi bóng thô bạo với SLNA tại vòng 1/8 Cúp quốc gia 2018 diễn ra hôm 29/4 vừa qua.

Cụ thể, Sầm Ngọc Đức bị phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận vì phạm lỗi với Phan Văn Đức, Trương Đình Luật bị phạt 15 triệu và cấm 3 trận vì phạm lỗi với Olaha. Cả Ngọc Đức và Đình Luật đều là những cầu thủ có xuất thân từ Nghệ An.

Cầu thủ TP HCM bị phạt nặng vì đá “láo” trận SLNA ảnh 1
TP.HCM của HLV Toshiya Miura nhận 2 án phạt nặng liên tiếp vì những pha vào bóng nguy hiểm trên sân Vinh tại vòng 1/8 Cúp quốc gia 2018. Ảnh: VPF

Chiến thắng của trận đấu ấy thuộc về SLNA sau những pha lập công của Tuấn Tài và Xuân Mạnh. Nhưng vấn đề được quan tâm nhiều hơn cả là lối chơi nhuốm màu bạo lực của đội khách.

Đỉnh điểm của căng thẳng đến ở phút 70 khi Sầm Ngọc Đức vào bóng bằng gầm giày với Phan Văn Đức khiến cầu thủ này nằm sân đau đớn. Trọng tài đã ngay lập tức rút thẻ vàng thứ 2 với Ngọc Đức, đuổi cầu thủ này khỏi sân. Đó chỉ là một trong rất nhiều tình huống vào bóng thô bạo của TP.HCM với SLNA ở trận này. Đội bóng của HLV Miura còn nhận 3 thẻ vàng khác.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng và tập thể SLNA đã tỏ ra rất bức xúc. Ông Thắng và trung vệ Quế Ngọc Hải đã to tiếng với Đình Luật và suýt có xô xát.

Chia sẻ trong phòng họp báo, ông Thắng bức xúc: “Đã trải qua giai đoạn làm cầu thủ nên tôi không thể chấp nhận các pha vào bóng ác ý. TP.HCM bỏ bóng đá người khiến Olaha chảy máu gối hay Văn Đức phải nằm sân đau đớn. Ban tổ chức nên xem xét lại cách thi đấu của TP.HCM. Tôi chưa bao giờ khuyến khích học trò chơi bóng thô bạo và cố tình đi phá nồi cơm của người khác như vậy”.

Bên cạnh những án phạt giành cho TP.HCM, vòng 1/8 Cúp quốc gia còn 3 án phạt khác: Xuân Thành (Thanh Hóa) bị cấm 2 trận vì phạm lỗi nguy hiểm với Quốc Ca (Long An), Võ Huy Toàn, Đỗ Merlo (Đà Nẵng) bị cảnh cáo vì phản ứng trọng tài, ban tổ chức sân Thanh Hóa bị phạt 5 triệu vì xe cứu thương không thường trực trên sân.

Tin mới