Cầu thủ U.23 Quang Hải và hoa hậu Ngọc Hân làm đối thủ tại giải đua xe địa hình

Giải đua xe địa hình đối kháng chuyên nghiệp với sự tham gia của các đội chơi trong và ngoài nước, lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam.
Cầu thủ U.23 Quang Hải và hoa hậu Ngọc Hân sẽ là 2 tay đua của giải đấu GIA CHÍNH
Cầu thủ U.23 Quang Hải và hoa hậu Ngọc Hân sẽ là 2 tay đua của giải đấu. Ảnh: Gia Chính
Giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên tại Việt Nam có tên gọi là “Knock Out the King” (KOK) được tổ chức 4 mùa trong một năm. Giải quy tụ nhiều tay đua chuyên nghiệp trong nước và một số đội đua tại các nước trong khu vực như: Lào, Campuchia, Malaysia.
Theo đó, giải sẽ tổ chức thành 4 mùa tại các địa phương trên khắp cả nước vào các tháng 3, 6, 9 và 12. Mùa thứ nhất của giải đấu sẽ được tổ chức vào ngày 24-25.3 tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô thuộc thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với 30 đội chơi.
Cầu thủ U.23 Quang Hải và hoa hậu Ngọc Hân làm đối thủ tại giải đua xe địa hình ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban tổ chức giải. Ảnh: Gia Chính.
“Đến thời điểm hiện tại công tác tổ chức cho mùa giải thứ nhất của giải đấu đã cơ bản hoàn thành. Chúng tôi phải chuẩn bị lực lượng làm đường đua từ cách đây nhiều tháng để đảm bảo an toàn cho người đua cũng như tính chất của giải đấu. Đường đua đã được chuẩn bị với công nghệ tính thời gian theo chuẩn quốc tế, hai tay đua sẽ đua loại trực tiếp trong một vòng đấu, các tay đua sẽ đua hai đường riêng biệt và có thể quan sát thấy nhau để tăng phần kịch tính”, ộng Nguyễn Thanh Hải (Trưởng BTC) cho biết.
Cầu thủ U.23 Quang Hải và hoa hậu Ngọc Hân làm đối thủ tại giải đua xe địa hình ảnh 3
Mùa 1 của giải đấu sẽ được tổ chức tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội. Ảnh: BTC cung cấp.
Đặc biệt, giải đấu năm nay sẽ có sự tham gia của cầu thủ U.23 Việt Nam Quang Hải với vai trò tay đua danh dự. Cầu thủ Quang Hải sẽ là tay đua mang mã số 01, cầu thủ này đã ký tên lên chiếc mũ đua của mình để bán đấu giá, tặng gia đình thủ môn Đặng Ngọc Tuấn cũng của đội U.23 Việt Nam. 
“Mẹ anh Tuấn mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư. Hải muốn bán đấu giá chiếc mũ này để dành phần tiền tặng anh Tuấn, giúp anh có kinh phí giúp mẹ điều trị bệnh. Đấy là một phần quà để là động lực để anh ấy cố gắng để có suất đá chính và kiếm thêm thu nhập”, cầu thủ Quang Hải bày tỏ.
Ngoài sự tham gia của cầu thủ Quang Hải, giải đấu còn có sự có mặt của hoa hậu Ngọc Hân. Về cơ cấu giải thưởng, BTC đã cơ cấu giải thưởng theo từng vòng đua, người giành ngôi vô địch có thể ẵm giải thưởng lên tới 150 triệu đồng.

Tin mới