Cầu thủ UAE xứng đáng nhận thẻ đỏ vì phạm lỗi với Tiến Linh

(Baonghean.vn) – Sau chiến thắng của ĐT Việt Nam trước UAE, tình huống cầu thủ Khalifa Mubarak nhận phản ứng khá quyết liệt từ phía ban huấn luyện đội khách.

Phút 39, trọng tài Jumpei Iida không do dự khi rút tấm thẻ đỏ trực tiếp với Khalifa Mubarak Alhmammadi vì lỗi ngăn cản Tiến Linh đối diện cơ hội ghi bàn ở phút 39. Đội khách còn chơi với 10 người trong 2/3 thời gian còn lại. Bất lợi này còn tăng lên khi ít phút sau đó, Tiến Linh chính là người mở tỷ số của trận đấu.

Sau trận đấu, HLV Bert van Marwijk cũng có những phàn nàn về quyết định có phần nặng tay này, ông cho biết: “Tôi không nghĩ rằng trọng tài lại đưa ra quyết định nhanh như vậy. Ở đây không có VAR, cả 2 cầu thủ cùng ngã và không phải là một pha phạm lỗi có ý”.

Trọng tài đưa ra quyết định dứt khoát. Ảnh: Xuân Thủy

Có thể nói, cầu thủ UAE nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ rệt của đối phương. Chiếu theo luật bóng đá của FIFA, các yếu tố được xem xét để đưa ra bao gồm: Khoảng cách giữa nơi phạm lỗi và cầu môn, hướng tấn công, khả năng giữ bóng hoặc khả năng kiểm soát bóng, vị trí và số lượng cầu thủ phòng ngự.

Bên cạnh đó, cầu thủ tấn công Tiến Linh (bị phạm lỗi) đã kiểm soát bóng hoàn toàn (một mình một bóng), hoặc khả năng kiểm soát bóng của cầu thủ Việt Nam rất cao so với tất cả các cầu thủ khác.

Trọng tài Jumpei Iida  người Nhật Bản được mệnh danh "vua thẻ" khi rút 1.241 thẻ vàng, 12 thẻ đỏ trực tiếp và thổi 74 quả phạt đền sau 415 trận ở mọi đấu trường.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới