mask

Chấm dứt hợp đồng 2 nhân viên giữ xe tự ý tăng giá vé tại phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng nhân viên giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh tự ý tăng giá vé trong đêm vận hành phố đi bộ, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã vào cuộc xử lý kịp thời.

Ngày 17 tháng 4 năm 2022, Báo Nghệ An đã đăng tải bài viết “Xuất hiện tình trạng nâng giá giữ xe tại phố đi bộ Vinh”, trong đó có liên quan đến nhân viên bãi xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh đã thu giá vé cao hơn trong đêm vận hành phố đi bộ khiến người dân bức xúc, gây thiệt thòi cho du khách, làm xấu đi hình ảnh của đô thị Vinh văn minh.

BQL
 Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức họp trong sáng 18/4 để xử lý những vi phạm mà Báo Nghệ An đăng tải. Ảnh: Quang An
Xuất hiện tình trạng nâng giá vé giữ xe tại phố đi bộ Vinh

Xuất hiện tình trạng nâng giá vé giữ xe tại phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Mặc dù niêm yết giá giữ xe là 3.000 đồng/lượt đối với xe máy và 10.000 đồng/lượt đối với ô tô, tuy nhiên, một số nhân viên bãi giữ xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh đã thu cao hơn trong đêm vận hành phố đi bộ khiến người dân bức xúc.

Sau khi nhận được thông tin của Báo Nghệ An phản ánh, Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ vào cuộc xác minh sự việc.

Ông Nguyễn Văn Bích -  Phó ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết: "Đơn vị đã nhanh chóng xác minh và kết quả là thông tin Báo Nghệ An đăng tải chính xác. Trong tối 15/4/2022, tại bãi xe số 02 của Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (phía đường Trường Thi) có hiện tượng 2 nhân viên giữ xe tự ý tăng giá giữ xe sai quy định bao gồm L.T.T (1977), trú tại phường Hưng Dũng và T.N.T (1981), trú tại thị trấn Hưng Nguyên".

Ngay trong sáng nay (18/4), lãnh đạo ban đã tổ chức cuộc họp mở rộng để bàn biện pháp xử lý các cá nhân sai phạm và chấn chỉnh hoạt động trông giữ xe ở các bãi xe.

Nhân viên nâng giá giữ xe đã nhận lỗi và đồng ý với hình thức xử lý là chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Quang An
Nhân viên nâng giá giữ xe đã nhận lỗi và đồng ý với hình thức xử lý là chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Quang An

Trong cuộc họp, đơn vị đã nhận định đây là nội dung vi phạm rõ ràng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Ban Quản lý Quảng trường cũng như hình ảnh các đơn vị tổ chức phố đi bộ. Vì vậy, cuộc họp đã thống nhất thanh lý hợp đồng ngay trong ngày 18/4/2022 đối với 2 cá nhân vi phạm. Đồng thời phê bình những cá nhân, tập thể của đơn vị trong việc quản lý để xảy ra tình trạng tăng giá giữ xe.

Sau khi họp, lãnh đạo ban, đơn vị đã tổ chức họp với các cá nhân trông giữ xe để thông báo việc vi phạm của các cá nhân ở bãi xe số 02 với hình thức xử lý là thanh lý hợp đồng. Đồng thời nhắc nhở, chấn chỉnh các cá nhân còn lại ở 2 bãi xe thực hiện nghiêm túc các nội dung đã ký trong hợp đồng, không được sai phạm các quy định đã ghi trong hợp đồng. Sau khi đơn vị thông báo, các cá nhân vi phạm đã nhận lỗi và đồng ý nhận hình thức xử lý của đơn vị.

cAM KẾT
Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động trông giữ xe, cam kết không để tình trạng nâng giá vé tiếp diễn. Ảnh: Q.A

Ông Nguyễn Văn Bích - Phó ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết: "Với sự cầu thị, đơn vị cảm ơn Báo Nghệ An đã thông tin kịp thời để đơn vị nhanh chóng vào cuộc xử lý, chấn chỉnh. Chúng tôi cam kết sẽ không để tình trạng tự ý tăng giá xe tái diễn, đảm bảo quyền lợi cho người dân, du khách khi đến với Quảng trường Hồ Chí Minh cũng như tham gia phố đi bộ".

Tin mới