Chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh nhiều trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An có dấu hiệu lạm thu trong công tác thu chi đầu năm. Trước thực tế này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn số 2274/SGD&ĐT-VP ngày 31/10 nhằm phối hợp chỉ đạo, triển khai, thực hiện nghiêm túc các khoản thu, chi đầu năm học 2016 - 2017.

Theo công văn, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn đơn vị có dấu hiệu vi phạm trong thu, chi đầu năm học, không thực hiện theo văn bản quy định hiện hành và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, gây bức xúc đối với các bậc phụ huynh.

Mặc dù phải đóng nhiều khoản thu trái quy định nhưng học sinh Trường mầm non Giang Sơn Tây vẫn còn phải học trong điều kiện thiếu thốn
Mặc dù phải đóng nhiều khoản thu trái quy định nhưng học sinh Trường mầm non Giang Sơn Tây (Đô Lương) vẫn phải học trong điều kiện thiếu thốn.

Để kịp thời chấn chỉnh và xử lý dứt điểm các vụ việc thu chi trái quy định trong các trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, tiếp tục quan tâm chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, cũng như các phòng ban liên quan, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các khoản thu, chi đầu năm học tại các đơn vị trường học trên địa bàn quản lý.

Phụ huynh trình bày các khoản thu trái quy định
Phụ huynh trình bày các khoản thu trái quy định ở Trường mầm non Hưng Thắng (Hưng Nguyên).

Đồng thời kiên quyết xử lý kỷ luật đối với những tập thể và các cá nhân đã cố tình làm trái các quy định của Nhà nước, tự tạo ra các khoản thu hoặc thu vượt mức quy định các khoản thu đầu năm học 2016 - 2017.

Liên quan đến công tác thu chi, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã thành lập các đoàn, kiểm tra công tác mua sắm, xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, tài sản và thiết bị dạy học; công tác quản lý tài chính, tài sản, công tác xã hội hóa giáo dục, thực hiện các khoản thu, chi trong các trường./.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin mới