mask

Chàng trai người Thái ở Nghệ An tiếp tục lọt vào đêm chung kết 2 Sao Mai 2019

(Baonghean.vn) - La Hoàng Quý - chàng trai xứ Nghệ đang gấp rút tập luyện cho những vòng thi đấu quan trọng của cuộc thi Sao Mai 2019 tại thành phố Hạ Long. PV đã có cuộc trao đổi nhanh với La Hoàng Quý sau thành công đêm diễn vừa qua.

Xuất thân trong một gia đình nghèo, nhưng với giọng hát thiên phú, chàng trai người dân tộc Thái La Hoàng Quý ở bản Xiêng Hương (xã Xá Lượng,Tương Dương) đã chinh phục ban giám khảo và công chúng bằng chính nội lực và lòng quyết tâm của mình. 

La Hoàng Quý tại đêm chung kết khu vực Miền Bắc. Ảnh: NVCC
La Hoàng Quý tại đêm chung kết khu vực Miền Bắc. Ảnh tư liệu

Tâm trạng của Quý sau đêm thi vừa qua như thế nào?

- Thật sự em rất là vui và cảm thấy may mắn khi bản thân mình được xướng tên là thí sinh đi tiếp. Cảm giác hồi hộp đó đến tận bây giờ vẫn đang còn. Em được tiếp tục bước vào vòng trong, mọi cố gắng của em đã có kết quả. Em thực sự vui lắm!

Với tác phẩm dự thi tuần vừa qua là “Khúc hát đảo quê hương”, Quý chuẩn bị tâm lý như thế nào?

- Với tác phẩm “Khúc hát đảo quê hương” của cố nhạc sĩ Phạm Đình Sáu là một tác phẩm rất hay viết về biển đảo Bạch Long Vỹ, với một bài hát rất khó như vậy bắt buộc người thể hiện sẽ cần phải có một sức khỏe tốt, giọng hát tốt và cảm nhận bài tốt thì mới hát ra “chất” được bài hát này.

Vì bài hát này không chỉ làm tốt về mặt chuyên môn mà còn phải thể hiện nó đúng với tinh thần và sự mộc mạc nữa. Em đã nắm bắt được tinh thần của tác phẩm và thể hiện trọn vẹn cảm xúc, tình cảm của mình đối với biển đảo quê hương.

La Hoàng Quý
La Hoàng Quý

Quý mong muốn điều gì khi tiếp tục lọt vào vòng trong?

May mắn là thí sinh lọt vào đêm chung kết 2, em không mong muốn gì hơn, chỉ mong có thật nhiều sức khỏe, giọng hát tốt và mọi người luôn ủng hộ em, như vậy là em mãn nguyện rồi.

Bản thân em sẽ phải nghiêm túc, tỉ mỉ hơn nữa trong trình bày tác phẩm và truyền tải bài hát đến với khán giả một cách chân thành nhất.

Tác phẩm em dự thi vòng trong là tác phẩm nào? Tại sao em chọn tác phẩm này?

- Đêm chung kết 2, em lựa chọn tác phẩm “Khúc tráng ca Hà Nội” của nhạc sĩ Dương Cầm.

Đây cũng là một bài hát khó. Sở dĩ em chọn ca khúc này là bởi vì đây là một tác phẩm mới, một hơi thở mới của dòng nhạc thính phòng. 

Qua ca khúc này em muốn truyền tải các ca khúc thính phòng bằng một sức trẻ. Và hy vọng em thể hiện bài hát này sẽ chinh phục được hội đồng Ban giám khảo. 

Tinh thần thi đấu rất quan trọng, Quý có thực sự tin mình sẽ giành quán quân cuộc thi Sao Mai năm nay không?

- Vào đến vòng chung kết toàn quốc,với em đã là một thành công. Bản thân em sẽ phải làm thật tốt phần thi của mình và làm sao để truyền tải hết những tình cảm của mình đến được với khán giả.

 Âm nhạc thực sự làm co cuộc sống của em tốt đẹp hơn, thăng hoa hơn. Cho đến bây giờ, sau 8 năm đi học, đi hát, em học hỏi rất nhiều, nhất là với cuộc thi này càng giúp em có thêm bản lĩnh trong nghề. 

Cảm ơn em! Chúc em thành công!

Chàng trai đồng bào dân tộc Thái Nghệ An lọt vào chung kết Sao Mai 2019

Chàng trai đồng bào dân tộc Thái Nghệ An lọt vào chung kết Sao Mai 2019

(Baonghean.vn) - Sau khi xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh, tại vòng chung kết Sao Mai khu vực miền Bắc, chàng trai dân tộc Thái La Hoàng Quý (1994) ở bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng (Tương Dương) đã lọt vào vòng chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai năm 2019. Sự kiện này đã làm nức lòng người dân trong và ngoài bản nơi Quý sinh sống.

Tin mới