mask

Chàng trai phụ hồ lao xuống sông Lam cứu 3 người chìm thuyền

(Baonghean.vn) - Đang đi phụ hồ, anh Tuấn nghe tiếng người kêu cứu dưới sông Lam liền lao xuống cứu người.

3 ngày nay, người dân xã Cẩm Sơn (Anh Sơn) và các vùng lân cận đang nói nhiều về hành động dũng cảm của anh Nguyễn Kim Tuấn (SN 1987), ở thôn Cẩm Thắng, xã Cẩm Sơn đã cứu 3 người bị chìm thuyền trên sông Lam.

Vào khoảng 9 giờ sáng 25/10, bà Nguyễn Thị Thùy (SN 1954) ở thôn Tiến Hợp, xã Hùng Sơn, cùng con dâu là chị Võ Thị Hoa (SN 1995) và cháu nội Nguyễn Thị Thư đang dùng chiếc thuyền bằng vỏ sắt của gia đình đi thả lưới bắt cá trên sông Lam.

 Gia đình bà Thùy đến cảm ơn anh Nguyễn Kim Tuấn
Gia đình bà Thùy đến cảm ơn anh Nguyễn Kim Tuấn. Ảnh Thái Hiền

Khi chạy thuyền đến địa phận thuộc thôn Cẩm Thắng, xã Cẩm Sơn, do nước những ngày qua mưa lũ dâng cao và chảy xiết nên thuyền của 3 mẹ con bà bị lật.

Lúc này cả 3 mẹ con, bà cháu đang chới với giữa dòng nước. Khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Thùy, anh Tuấn đang làm phụ hồ xây dựng ở gần đó đã không chút ngần ngại, bất chấp nguy hiểm dòng nước lũ chảy xiết, đã  bơi ra giữa sông để cứu 3 bà cháu. Do những ngày qua mưa lớn, nước sông chảy xiết, lại chỉ có một mình nên phải rất vất vả anh mới đưa được 3 người vào bờ an toàn.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn tặng giấy khen cho anh Tuấn
Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn tặng Giấy khen cho anh Tuấn. Ảnh Thái Hiền

Ông Hoàng Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn cho biết: Trước hành động dũng cảm cứu người của anh Tuấn, chiều 28/10, UBND xã Cẩm Sơn đã đến tận gia đình anh Tuấn để tặng Giấy khen cho anh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong mưa lũ.

Tin mới