Chàng trai xứ Nghệ đạt 'cú đúp' tại Giải khiêu vũ thể thao toàn quốc mở rộng

(Baonghean.vn) - Dancer Hoàng Đăng Bảo ở TP Vinh (Nghệ An) đạt 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc tại Giải vô địch trẻ và cúp khiêu vũ thể thao toàn quốc mở rộng 2016 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Ảnh 1: Vũ sư Hoàng Đăng Bảo cùng bạn nhảy nhận huy chương vàng điệu rumba (vũ sư Hoàng Đăng Bảo đứng ở bục số 1)
 Vũ sư Hoàng Đăng Bảo cùng bạn nhảy nhận huy chương Vàng điệu rumba (bục số 1).

Giải vô địch trẻ và cúp khiêu vũ thể thao toàn quốc mở rộng 2016 diễn ra trong 2 ngày 28 & 29/5/2016 tại Cung văn hóa thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng), do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Thể dục Việt Nam liên kết tổ chức. Tham gia giải có sự góp mặt của đông đảo vận động viên, vũ sư, huấn luyện viên đến từ mọi miền trên cả nước.

Vũ sư Hoàng Đăng Bảo chụp ảnh cùng bạn nhảy dancer Hương Giang
Vũ sư Hoàng Đăng Bảo cùng bạn nhảy dancer Hương Giang

Các vận động viên tham dự giải trẻ từ 12 tuổi đến 18 tuổi. Có 6 hạng đấu, hạng A gồm 5 điệu latin gồm: chacha, rumba, jive, pasodoble, samba và 5 điệu standard gồm Slow Watlz, tango, viennes waltz, slow foxtrot, quickstep.

Hạng B thi đấu 4 nội dung latin (bỏ pasodoble), 4 điệu standard (bỏ viennes waltz).

Hạng C thi đấu 3 điệu latin:chacha, rumba, jive và 3 điệu standard là slow waltz, tango, quickstep. Hạng D thi đấu 2 điệu là chacha, rumba(latin), waltz, tango (standard). Hạng E1 và E2 thi đấu một điệu, với E1 gồm chacha(latin), waltz(standard) và E2 là rumba(latin) và tango(standard).

 Đoàn dance sport Nghệ An gồm vũ sư Hoàng Đăng Bảo và các vận động viên khác tham gia giải lần này
Đoàn dance sport Nghệ An tham gia giải lần này.

Bên cạnh thi đấu giải trẻ, Liên đoàn thể dục Việt Nam cũng tổ chức song song cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc dành cho mọi lứa tuổi từ nhi đồng cho tới cao niên.

Đoàn dance sport Nghệ An tham gia có 5 người. Kết thúc giải đấu, vũ sư Hoàng Đăng Bảo đã mang về cho xứ Nghệ 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc ở các điệu rumba và chacharumba.

Vũ sư Hoàng Đăng Bảo (sinh năm 1981) tại phường Hưng Dũng (thành phố Vinh). Anh được biết đến là một dancer nổi tiếng về nhảy dance sport tại Nghệ An và các vùng lân cận. Trước đó, anh đã đạt huy chương Vàng tại Giải Cúp các câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng năm 2015.

Thiên Thiên

TIN LIÊN QUAN

Tin mới