Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ làm việc với TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 17/10, đoàn công tác Bộ Nội vụ do đồng chí Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ), Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, Phó trưởng đoàn có buổi làm việc tại UBND TP. Vinh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Nga
Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) của TP. Vinh luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, đạt nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực quản lý hành chính Nhà nước.

Trong 8 tháng đầu năm, UBND thành phố Vinh tiếp nhận và giải quyết 19.466 hồ sơ, trong đó đã giải quyết 18.892 hồ sơ (trả đúng hạn 574 hồ sơ, trả quá hạn 27 hồ sơ, không có hồ sơ tồn đọng).

Mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố đạt tỷ lệ 97%; của phường, xã đạt tỷ lệ 94,3%.

Nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử, UBND TP. Vinh đã vận hành chính thức phần mềm VNPT-IOFFICE thông suốt từ thành phố đến các phường, xã và triển khai thực hiện một số đơn vị trực thuộc.
Tại buổi làm việc, trên tinh thần thẳng thắn, cán bộ các phòng, ban của UBND TP.Vinh đã trao đổi, kiến nghị với đoàn công tác một số vấn đề quan tâm.
Trong việc cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4, Văn phòng UBND TP. Vinh bày tỏ băn khoăn về hiệu lực pháp lý khi tiếp nhận giấy tờ của người dân trên hệ thống quản lý dịch vụ công điện tử, do đó, đề nghị các cấp bộ, ngành cần có sự điều chỉnh phần mềm, đề ra yêu cầu người dân cam kết, chịu trách nhiệm với những nội dung khi đăng tải trên dịch vụ công điện tử.
Phòng Tài nguyên và Môi trường cho biết, thủ tục đất đai chiếm đến 90% các thủ tục hành chính, song đang gặp khó khăn trong xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính; do đó đề nghị xây dựng phần mềm cơ sở dữ liệu chung để thuận lợi trong việc khai thác, giảm thiểu thời gian xử lý hồ sơ.
Đoàn công tác kiểm tra tại Bộ phận một cửa xã Hưng Đông. Ảnh: Mỹ Nga
Các phòng, ban của UBND TP.Vinh kiến nghị nâng cấp phần mềm do việc tải dữ liệu còn chậm; tăng cường công tác tuyên truyền; thống nhất phần mềm chuyên ngành chung...
Kết thúc buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, ông Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ) ghi nhận những kiến nghị của UBND TP.Vinh và cho biết sẽ tổng hợp và chuyển tới các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết.
Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính đề nghị, UBND TP.Vinh cần xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính; đẩy nhanh quá trình triển khai chính phủ điện tử; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác CCHC một cách chuyên nghiệp; tăng cường việc đánh giá, theo dõi, công tác CCHC...

Mỹ Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới