mask

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo đến trường

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch nhằm kịp thời giúp đỡ các em học sinh nghèo trong năm học mới. Thông qua các chương trình từ thiện, hàng trăm lượt trẻ em nghèo đã được tiếp sức để có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có điều kiện được tiếp tục đến trường, Hội LHPN xã Nghĩa Thọ (Nghĩa Đàn) đã có những việc làm cụ thể, thiết thực.

Em Nguyễn Thị Sương – học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Nghĩa Thọ bị mắc bệnh ung thư máu, chi phí chữa bệnh rất tốn kém nên gia đình em lâm vào cảnh nghèo túng. Nhưng được sự giúp đỡ của thầy cô, bà con lối xóm và đặc biệt là chị em hội viên phụ nữ xã Nghĩa Thọ thường xuyên đến thăm hỏi động viên và chia sẻ những khó khăn về vật chất đã giúp em vượt qua bệnh tật để vươn lên học giỏi. Năm học 2015-2016 em đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu.

Hội LHPN xã Nghĩa Thọ tổ chức trao quà cho em Nguyễn Thị Sương – học sinh lớp 4A, (1)
Hội LHPN xã trao quà cho em Nguyễn Thị Sương – học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Nghĩa Thọ.

Để giúp đỡ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, hàng năm thông qua chương trình ủng hộ Quỹ “Vì phụ nữ và trẻ em nghèo”, Hội Phụ nữ xã Nghĩa Thọ đã trích một phần kinh phí để tổ chức thăm hỏi, tặng quà các em. Cùng với đó, tại các chi hội đều xây dựng phong trào hũ gạo tiết kiệm nhằm chia sẻ những khó khăn của chị em hội viên trong cuộc sống và tạo điều kiện tiếp sức, hỗ trợ cho các em học sinh tiếp tục được đến trường.

Chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nghĩa Thọ cho biết: “Hàng năm vào dịp đầu năm học, hay Tết Trung thu, Hội Phụ nữ xã đều trích một phần kinh phí từ quỹ hội mua quà tặng các em. Món quà về vật chất tuy không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm chia sẻ của hội,  tạo động lực cho các em cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi”.

Tại xã Nghĩa Hưng, trước khi bước vào năm học mới, Hội phụ nữ xã đã tổ chức một chương trình giao lưu và thu được số tiền ủng hộ gần 14 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài xã. Qua đó, Hội Phụ nữ xã đã trao tặng 3 chiếc xe đạp và 18 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN xã Nghĩa Hưng trao quà tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Hội LHPN xã Nghĩa Hưng trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Em Hà Thị Kiều, học sinh trường tiểu học Nghĩa Hưng chia sẻ: “Được nhận học bổng tiếp sức đến trường em rất vui. Cảm ơn các cô, chú đã dành cho chúng em những phần quà thật ý nghĩa. Đây sẽ là động lực giúp em và các bạn cố gắng học tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích cho xã hội sau này”.

Được biết, hàng năm, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn cũng đã có những Nghị quyết, chuyên đề chỉ đạo hội phụ nữ 25 xã, thị trấn tổ chức tốt các chương trình “Tiếp sức cho em đến trường”; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các chương trình từ thiện để vận động, quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Vì thế, nhiều em đã được giúp đỡ, động viên kịp thời.

Bà Trương Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Thời gian qua, bằng nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch nhằm kịp thời giúp đỡ các em học sinh nghèo trong năm học mới. Thông qua các chương trình từ thiện, hàng trăm lượt trẻ em nghèo đã được tiếp sức để có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Minh Thái

Đài Nghĩa Đàn

Tin mới