mask

Chập điện, một nhà dân phát hỏa trong đêm

(Baonghean.vn) - Ngọn lửa bốc cao, hàng chục người dân trong làng đã phối hợp dập lửa trong đêm. Theo chủ nhà cho biết nguyên nhân cháy ban đầu là do chập từ hệ thống điện.

Vào lúc 19 giờ 20 phút ngày 18/7, tại xóm 2 xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã xảy ra vụ cháy ngôi nhà ngang của gia đình bà Phan Thị Hoa.

Lực lượng chữa cháy tại hiện trường. Video: Ngọc Phương
Ảnh 3
Ngói cháy đen rơi vỡ tại hiện trường. Ảnh: Ngọc Phương

Đám cháy bắt đầu bùng lên từ mái nhà, do thời tiết nóng bức, lửa lan nhanh ra toàn bộ mái ngói và bùng lên dữ dội. 

Phát hiện cháy, gia đình bà Hoa đã hô hoán mọi người dân trong xóm đến ứng cứu. Cầu dao điện được ngắt, người dân trong xóm đã dùng các phương tiện như xô, chậu để hắt vào đám cháy trong nhà và phía trên mái nhà.

Nhận được tin báo cháy, đội Cảnh sát phòng cháy và cứu hộ, cứu nạn số 5 đã điều 2 xe chữa cháy và trên 10 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường. 

2
Lửa thiêu rụi mái ngói ngôi nhà ngang của bà Hoa. Ảnh: Ngọc Phương

Do quãng đường di chuyển trên 20 km, khi đến nơi, đám cháy đã cơ bản được người dân khống chế. Các chiến sỹ cứu hỏa tiếp tục phun nước để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Tại hiện trường, mái ngói ngôi nhà ngang  bị lửa thiêu rụi, ngói rơi vỡ vụn tung tóe khắp nền nhà và phía ngoài đường làng liền kề ngôi nhà.

Nguyên nhân cháy ban đầu được bà Hoa -  chủ gia đình cho biết là do chập điện. Hiện gia đình chưa thống kê được thiệt hại.

Tin mới