mask

ChatGPT xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng gần đây đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng ChatGPT, một chatbot trí tuệ nhân tạo do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển, đã làm lộ lịch sử các cuộc trò chuyện của người dùng.
0:00 / 0:00
0:00

Sau khi phát hiện các ký tự Trung Quốc trong tiêu đề lịch sử các cuộc trò chuyện, một người dùng ứng dụng ChatGPT đã thông báo lỗ hổng bảo mật này trên mạng xã hội Reddit.

Liên quan đến vấn đề một số người dùng có thể xem lịch sử các cuộc trò chuyện của người dùng khác khi sử dụng ChatGPT, lỗ hổng bảo mật này đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư của người dùng. Đây được xem là một cảnh báo quan trọng để người dùng ChatGPT thận trọng khi chia sẻ thông tin nhạy cảm trên ứng dụng này.

OpenAI cũng cho rằng, công ty không thể xóa các lời nhắc cụ thể khỏi lịch sử của người dùng và các cuộc trò chuyện có thể được sử dụng để đào tạo thêm khả năng cho chatbot này, đồng thời yêu cầu người dùng không chia sẻ thông tin nhạy cảm trong các cuộc trò chuyện trên ChatGPT.

ChatGPT xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh 1
Các cuộc trò chuyện ChatGPT được chia sẻ bởi người dùng Reddit.

Vì vậy, nhiều người dùng bày tỏ sự không hài lòng với ChatGPT vì đã tiết lộ lịch sử các cuộc trò chuyện, gọi đó là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là lỗ hổng bảo mật này chỉ tiết lộ tiêu đề của các cuộc các cuộc trò chuyện chứ không phải toàn bộ lịch sử của các cuộc trò chuyện đó.

Ngoài ra, một số người dùng Twitter cũng đã tuyên bố họ đã xem được lịch sử các cuộc trò chuyện của người khác trên tài khoản của họ khi tin tức này được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội.

Do đó, sau sự cố, OpenAI đã tạm thời vô hiệu hóa dịch vụ trò chuyện ChatGPT để xem xét và khắc phục lỗi. Tính năng hiển thị lịch sử các cuộc trò chuyện hiện không khả dụng nhưng sẽ được cung cấp sớm nhất có thể.

ChatGPT xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh 2
Tính năng hiển thị lịch sử các cuộc trò chuyện tạm thời không khả dụng.

Giám đốc điều hành của OpenAI - Sam Altman thừa nhận đã xảy ra lỗi bảo mật này và cho biết nhóm của ông ta đã sửa lỗi và sẽ sớm tiến hành “phân tích kỹ thuật” để điều tra thêm về vấn đề này.

OpenAI đã xác nhận rằng, dịch vụ của họ đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Altman đã tuyên bố rằng, người dùng sẽ không có quyền truy cập vào lịch sử các cuộc trò chuyện của họ trong một khoảng thời gian, cụ thể là cho đến ngày 27 tháng 3 tới.

Lỗ hổng bảo mật xảy ra đối với ChatGPT chỉ là một trong nhiều sự cố gây lo ngại về quyền riêng tư trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa Google và Microsoft trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã dẫn đến tốc độ phát hành các sản phẩm mới một cách nhanh chóng. Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại rằng, những sai lầm hoặc sơ suất có thể gây ra những hậu quả không mong muốn và có thể gây hại cho người dùng./.

Tin mới