mask

Châu Á có 8,5 suất dự World Cup 2026, Việt Nam có thêm cơ hội; HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất ở CLB Sài Gòn

(Baonghean.vn) - World Cup 2026 sẽ có số đội tuyển tham dự tăng từ 32 lên 48. Do vậy, sẽ có thêm 4 suất cho châu Á (từ 4,5 lên 8.5 suất); Tối 1/8, lãnh đạo CLB Sài Gòn đã quyết định bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức vào vị trí Giám đốc kỹ thuật để hỗ trợ cho HLV Phùng Thanh Phương. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
0:00 / 0:00
0:00

Châu Á có 8,5 suất dự World Cup 2026, Việt Nam có thêm cơ hội

World Cup 2026 sẽ có số đội tuyển tham dự tăng từ 32 lên 48. Do vậy, sẽ có thêm 4 suất cho châu Á (từ 4,5 lên 8.5 suất). Đó là thông báo mới nhất của LĐBĐ châu Á trên trang chủ của mình. Và đây cũng là thông tin nhận được sự quan tâm của ĐT Việt Nam.

Châu Á có 8,5 suất dự World Cup 2026, Việt Nam có thêm cơ hội; HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất ở CLB Sài Gòn ảnh 1

8,5 suất bao gồm 8 đội giành vé trực tiếp và một đội đá play-off với khu vực khác. Đương nhiên, đây là thông tin rất nhiều đội bóng châu Á chờ đợi, trong đó có Việt Nam. Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ có 4 vòng. Tức là sẽ nhiều hơn 1 so với World Cup 2022.

HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất ở CLB Sài Gòn

Tối 1/8, lãnh đạo CLB Sài Gòn đã quyết định bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức vào vị trí Giám đốc kỹ thuật để hỗ trợ cho HLV Phùng Thanh Phương.

Theo đó, HLV Lê Huỳnh Đức đã đồng ý ngồi vào khu kỹ thuật của đội bóng trong vai trò Giám đốc kỹ thuật. Ông Phùng Thanh Phương vẫn giữ vai trò HLV trưởng của đội bóng.

Châu Á có 8,5 suất dự World Cup 2026, Việt Nam có thêm cơ hội; HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất ở CLB Sài Gòn ảnh 2

HLV Lê Huỳnh Đức.

Việc bổ nhiệm ông Đức vào vị trí GĐKT không nằm ngoài hy vọng với kinh nghiệm hơn 10 năm cầm sa bàn, cựu đội trưởng của ĐT Việt Nam sẽ có những đóng góp hữu ích cho ông Phương trong các vấn đề về chuyên môn.

Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Lê Huỳnh Đức gắn liền với CLB SHB Đà Nẵng. Ông từng 2 lần đưa đội bóng bên bờ sông Hàn lên ngôi vô địch V.League.

Tiền đạo dự phòng cho Benzema bất ngờ bị Real đem bán

Châu Á có 8,5 suất dự World Cup 2026, Việt Nam có thêm cơ hội; HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất ở CLB Sài Gòn ảnh 3

Tiền đạo Borja Mayoral.

Getafe thông báo đã chiêu mộ thành công tiền đạo Borja Mayoral từ Real Madrid với giá 10 triệu euro. Cầu thủ 25 tuổi ký hợp đồng 5 năm với Getafe. Đây là thương vụ tương đối bất ngờ bởi Mayoral ban đầu được cho sẽ trở thành phương án dự phòng cho Karim Benzema ở vai trò trung phong.

Ngoại hạng Anh "được chiếu cố" trong thời gian diễn ra World Cup 2022

Các CLB Ngoại hạng Anh đã được bật đèn xanh để sắp xếp các trận giao hữu trong thời gian World Cup 2022 diễn ra tại Qatar.

Giải đấu năm nay sẽ là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa Đông thay vì mùa Hè nên lịch thi đấu của Premier League sẽ phải thay đổi đáng kể.

Châu Á có 8,5 suất dự World Cup 2026, Việt Nam có thêm cơ hội; HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất ở CLB Sài Gòn ảnh 4
Chính điều này khiến các HLV trưởng muốn sắp xếp các trận giao hữu nhằm đảm bảo các cầu thủ vẫn duy trì được thể trạng tốt nhất khi Premier League tranh tài trở lại vào ngày Boxing Day (26/12).

Ngoại hạng Anh sẽ tạm nghỉ trong 6 tuần vào giữa mùa giải, và không có trận đấu nào được lên lịch diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 25/12. Đây sẽ là khoảng thời gian các cầu thủ trở về tuyển quốc gia tham dự World Cup.

Một vài CLB tại Ngoại hạng Anh có thể sẽ chỉ có một vài cầu thủ góp mặt ở World Cup, do đó, quãng nghỉ giữa vòng đấu thứ 16 và 17 là tương đối dài.

Tin mới