Châu Âu lạnh kỷ lục, cáo chết trong khối băng

Khối băng trôi trên sông Danube với xác con cáo còn nguyên vẹn bên trong cho thấy sự nguy hiểm của mùa đông lạnh giá năm nay tại châu Âu.

Theo AFP, con cáo này được cho là đã rơi xuống sông Danube ở miền nam Đức và chết đuối từ 4 ngày trước. Một người dân phải dùng cưa xẻ khối băng để tách con cáo ra khỏi đó.

Hoạt động của tàu bè trên sông Danube, tuyến đường sông đông đúc nhất châu Âu, cũng bị ảnh hưởng vì mùa đông.

Lanh ky luc o chau Au, cao chet trong khoi bang hinh anh 1
Xác con cáo trong khối băng trên sông Danube. Ảnh: AFP.

Mùa đông năm nay ở châu Âu bị đánh giá là khắc nghiệt nhất trong nhiều năm trở lại đây. Hơn 60 người đã thiệt mạng do giá rét ở châu lục này.

Phần lớn những ca tử vong xảy ra ở miền trung và đông nam châu Âu. Các nạn nhân đa số là người vô gia cư hoặc người tị nạn từ Trung Đông bị mắc kẹt ở Hy Lạp.

Chính quyền Bulgaria cho biết nước này ghi nhận 7 ca tử vong, bao gồm một cặp vợ chồng già 80 tuổi sống ở vùng miền núi Smolyan. Nhiệt độ ở thủ đô Sofia xuống thấp nhất là âm 18 độ C, khiến nhu cầu sử dụng điện và khí đốt tại thành phố này tăng đến mức cao nhất trong 20 năm qua.

BBC cho biết những nơi như Montenegro, Serbia, Cộng hoà Macedonia có nhiệt độ dưới âm 15 độ C kéo dài 5 ngày liên tiếp. Những quốc gia xung quanh như Italy, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania lạnh hơn ngày bình thường từ 5 đến 10 độ C.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, tuyết rơi dày gây tê liệt giao thông ở thành phố Istanbul. Eo biển Bosphorus phải đóng cửa ảnh hưởng đến việc lưu thông của các tàu, trong khi hàng trăm chuyến bay bị huỷ.

Theo Zing

TIN LIÊN QUAN

Tin mới