mask

Châu Tinh Trì giã từ sự nghiệp diễn hài

"Vua hài" Hong Kong cho biết ông sẽ trở lại diễn xuất nếu có vai phù hợp song chắc chắn đó không phải nhân vật chuyên pha trò cười.

Sau Siêu khuyển thần thông năm 2008, Châu Tinh Trì thôi đóng phim để chuyển sang làm đạo diễn, nhà sản xuất. Trả lời phỏng vấn trên On mới đây, ông cho biết mình không có ý định chấm dứt vai trò diễn viên. Nếu có vai diễn phù hợp, ông sẽ trở lại diễn xuất. Tuy nhiên, tài tử không muốn đóng các vai pha trò cười nữa, thay vào đó là nhân vật nghiêm túc.

 Danh hài Châu Tinh Trì.
Danh hài Châu Tinh Trì.

Dù không đứng trước máy quay, Châu Tinh Trì nói ông vẫn cảm thấy mình đóng phim. Bởi phương thức biểu đạt mà ông muốn được thể hiện qua các diễn viên khác. Chẳng hạn Tôn Ngộ Không mà Hoàng Bột đóng trong Tây du ký: Mối tình ngoại truyện chính là hóa thân của đạo diễn.

Về phim sắp ra mắt - Mỹ Nhân Ngư, Châu Tinh Trì cho biết đây là câu chuyện cổ tích xảy ra giữa thời hiện đại. Phim có yếu tố hiện thực mà cũng mang tình tiết siêu thực. "Tôi thích cổ tích, mà thực ra những phim của tôi đều là cổ tích. Trong cổ tích nhất định người tốt sẽ được đền đáp... Tôi tin điều đó", ông nói.

 Châu Tinh Trì gây dựng tên tuổi qua hàng loạt nhân vật tếu táo, pha trò cười.
Châu Tinh Trì gây dựng tên tuổi qua hàng loạt nhân vật tếu táo, pha trò cười.

Đạo diễn nói thêm ngoài chuyện tình yêu, ông muốn nêu vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái trong Mỹ Nhân Ngư. Thông qua loài sinh vật khác, đạo diễn muốn chỉ ra con người đã tác động thế nào đến thế giới tự nhiên.

Theo VnExpress

Tin mới