mask

Cháu trai bị chảy máu do tự cắn môi, bà nội xông vào đánh y tá

Người bà đã bị bắt tạm giam 10 ngày và được thả vào hôm qua (9/4).

Một cụ bà 61 tuổi ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị bắt giam 10 ngày sau khi đánh đập một y tá 30 tuổi khiến cô này phải nhập viện. Vụ đánh đập kéo dài 3 phút tại một bệnh viện công trong thành phố vào ngày 30/3, Jiaxing Television đưa tin.

Cháu trai bị chảy máu do tự cắn môi, bà nội xông vào đánh y tá ảnh 1

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Theo báo cáo của cảnh sát, trước đó người bà đưa cháu trai đến bệnh viện để điều trị do sốt cao. Các bác sĩ đề nghị tiêm tĩnh mạch cho bé nhưng cậu bé không hợp tác và giãy giụa khi y tá luồn kim vào cánh tay.

Trong lúc y tá lấy tay giữ đầu cậu bé không cho ngọ nguậy, cậu bé đã tự cắn vào môi mình khiến chảy máu. Nhìn thấy máu của cháu trai, người bà đã vô cùng tức giận và phản ứng lại bằng cách đấm vào mặt y tá.

Nữ y tá bị choáng váng ngã xuống sàn nhà nhưng người bà vẫn không chịu dừng lại và tiếp tục đấm đá cô này. Điều tra của cảnh sát sau đó cho thấy, nữ y tá trong quá trình điều trị cho bé trai đã không có bất kỳ hành động nào làm tổn thương cậu bé.

Người bà sau khi bị bắt tạm giam 10 ngày đã được thả ra vào ngày 9/4.

Các bác sĩ và người nhà bệnh nhân xúm vào can ngăn bà nội khi y tá bị hành hung.
Các bác sĩ và người nhà bệnh nhân xúm vào can ngăn bà nội khi y tá bị hành hung.

Một phần lý do khiến vụ việc thu hút sự chú ý của công chúng Trung Quốc là vì nó trùng với ngày Bác sĩ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trung Quốc cũng sẽ lần đầu tiên kỷ niệm ngày lễ này vào 19/8 tới để nâng cao nhận thức về sự đóng góp của bác sĩ với cộng đồng.

Tin mới