mask

Chạy bộ 50 km gây quỹ giúp bạn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/1, chàng trai Phạm Đình Thắng quyết định chạy bộ quãng đường hơn 50 km, từ thành phố Vinh sang thành phố Hà Tĩnh để gây quỹ phẫu thuật giúp bạn.

a
Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/1, Thắng đã xuất phát tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh.

Trong tiết trời mưa lạnh mùa đông, đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/1, anh Phạm Đình Thắng bắt đầu hành trình chạy bộ gây quỹ ủng hộ cho bạn Lưu Thị Nhung bị tai nạn đang chờ phẫu thuật.

Quãng đường chạy 50 km với điểm xuất phát từ quảng trường mang tên Bác ở thành phố Vinh đến Trung tâm thành phố Hà Tĩnh.

a
Anh Thắng trên hành trình chạy bộ.

Người bạn mà anh Thắng muốn giúp đỡ là Lưu Thị Nhung, sinh viên năm 3, lớp 55A1 khoa sư phạm Ngữ Văn, trường Đại học Vinh và là một thành viên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Hàng ngày, sau giờ lên lớp, Nhung đi làm thêm để phụ đỡ bố mẹ. Ngày 1/11, khi trên đường đi làm về, em gặp tai nạn giao thông khiến xương đòn bị gãy và tổn thương nghiêm trọng ở chân phải.

Sau một tháng điều trị ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An, Nhung được chuyển ra Hà Nội để tiếp tục để chữa trị. Hiện tại, tình trạng chân của em phải tiếp tục phẫu thuật nếu không sẽ phải cắt bỏ. Tuy nhiên, do gia đình là quá nghèo nên toàn bộ với chi phí điều trị hiện đều là tiền vay nặng lãi.

Biết được hoàn cảnh khó khăn, nghị lực kiên cường của cô bạn 20 tuổi cũng như muốn bạn có cơ hội giữ lại đôi chân, anh Thắng quyết định chạy bộ từ thành phố Vinh sang thành phố Hà Tĩnh để gây quỹ. 

Sau 6 tiếng chạy bộ, anh Thắng đã đặt chân đến đích tại Trung Tâm thành phố Hà Tĩnh lúc 16 giờ 30 phút.

Số tiền quyên góp được sẽ chuyển cho gia đình Nhung giúp em phẫu thuật.

Được biết,Thắng là một thành viên của Câu lạc bộ Xuyên Việt và đang trong hành trình đạp xe xuyên Việt cắt tóc miễn phí để gây quỹ cho một chương trình từ thiện khác ở Tây Bắc.

Thành Cường

Tin mới