mask

Cháy kho sắn lát 9.000 tấn

Kho sắn lát của một doanh nghiệp tại TP Pleiku (Gia Lai) bốc cháy, thiệt hại ước hàng chục tỉ đồng.

Khoảng 7 giờ ngày 16/4, kho nông sản của Công ty lương thực Gia Lai tại địa chỉ 721 Trường Chinh, phường Trà Bá, TP Pleiku bị bốc cháy. Nhân viên của công ty này sau khi phát hiện đã báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Hàng ngàn tấn mỳ có khả năng bị thiêu rụi.
Hàng ngàn tấn mỳ có khả năng bị thiêu rụi.

5 xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ của Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Công an Gia Lai đã có mặt dập lửa. Do kho nông sản có diện tích lớn, lại có gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Khói trùm lên khu nhà kho chứa nông sản nên việc xác định những điểm cháy bị hạn chế. 

Trong kho có chất bột màu xám, khi gặp nước chất này cháy mạnh hơn kèm theo những tiếng nổ nhỏ. Theo chủ doanh nghiệp này cho biết chất bột màu xám là thuốc diệt côn trồng, doanh nghiệp mới sử dụng vào chiều 15/4.

Cho đến 11 giờ 30 ngày 16/4, suốt nhiều giờ đồng hồ chữa cháy nhưng lực lượng chữa cháy vẫn chưa khống chế hoàn toàn được ngọn lửa. Hiện việc chữa cháy vẫn đang được tiếp tục. 

Theo chủ doanh nghiệp này, kho nông sản chứa mỳ lát với khối lượng khoảng 9.000 tấn. Hiện lực lượng của công ty đang huy động xe kéo bớt một phần sắn lát chưa bén lửa. Song, các xe vào kéo nông sản ra cũng không dám tiến vào sâu vì kho chứa có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Hàng ngàn tấn nông sản trong kho có khả năng bị ngọn lửa thiêu rụi, thiệt hại ước tính nhiều tỉ đồng.

Theo Thanh niên

Tin mới