mask

Cháy ngôi nhà gỗ 4 gian thiệt hại trên 200 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Hỏa hoạn khiến ngôi nhà gỗ 4 gian và nhiều tài sản của gia đình anh Và Bá Tùng bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Theo lời người dân chứng kiến, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 29/9 khi thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ căn nhà của gia đình anh Và Bá Tùng tại bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai (Tương Dương), người dân xung quanh đã hô hoán nhau dập lửa.

Cháy ngôi nhà gỗ 4 gian thiệt hại trên 200 triệu đồng ảnh 1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhôn Mai và người dân tham gia dập lửa, chữa cháy nhà anh Và Bá Tùng. Ảnh: Gia Hân   

Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhôn Mai - BĐBP Nghệ An đã huy động CBCS đơn vị phối hợp cùng UBND xã và các lực lượng dân quân, Đoàn thanh niên và nhân dân tham gia dập tắt ngọn lửa nhưng do nhà sàn bằng gỗ, trong nhà có xăng, dầu và ở trên đồi cao nên chỉ trong chốc lát ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà cùng các tài sản như ti vi, xe máy...Ước tính thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Cháy ngôi nhà gỗ 4 gian thiệt hại trên 200 triệu đồng ảnh 2
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Gia Hân    

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện.

Sáng 30/9, đại diện Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhôn Mai, lãnh đạo xã, Ban quản lý bản đến hỏi thăm, động viên, hỗ trợ tiền mặt, gạo, mỳ tôm và quần áo giúp đỡ gia đình anh Tùng ổn định cuộc sống trước mắt. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan đứng chân trên địa bàn, tổ chức chính trị - xã hội và mọi người dân cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Tùng vượt qua khó khăn ban đầu.

Tin mới