Cháy rừng thông tại Diễn Lộc (Diễn Châu)

(Baonghean.vn) - Sau gần 2 giờ tích cực dập lửa, lực lượng chức năng và người dân đã cơ bản khống chế được đám cháy rừng tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu.
Clip. P.V
Thông tin từ chính quyền xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu cho biết, vào khoảng 14 giờ chiều 30/5, đám cháy rừng bất ngờ bùng lên tại khu vực xóm 4 mới, xã Diễn Lộc, Diễn Châu.
Đám cháy bùng lên tại khu vực xóm 4, xã Diễn Lộc, Diễn Châu. Ảnh: P.V
Đám cháy bùng lên sau nhà dân tại khu vực xóm 4, xã Diễn Lộc, Diễn Châu. Ảnh: P.V

Sau khi phát hiện đám cháy, người dân địa phương đã tri hô và báo cáo lên chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng bao gồm Công an huyện Diễn Châu, UBND xã, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên... cùng đông đảo người dân các xóm đã có mặt kịp thời để dập lửa.

Do đây là rừng thông, có thực bì dày nên lửa bắt rất nhanh. Ảnh: P.V
Do đây là rừng thông, có thực bì nên lửa bắt rất nhanh. Ảnh: P.V

Do đây là khu rừng thông, có thực bì dễ cháy cộng với thời tiết nắng nóng nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. 

Ông Phan Huy Thanh - Chủ tịch UBND xã Diễn Lộc cho biết: Sau khoảng 2 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 16 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên địa phương vẫn đang chỉ đạo các lực lượng dập tàn và ở lại túc trực, phòng khi đám cháy bùng trở lại.
Dù đám cháy được khống chế nhưng lực lượng chức năng vẫn ở lại túc trực đề phòng đám cháy trở lại. Ảnh: P.V
Dù đám cháy được khống chế nhưng lực lượng chức năng vẫn ở lại túc trực đề phòng đám cháy trở lại. Ảnh: P.V

Nguyên nhân đám cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Được biết, trong năm 2020 cũng đã xảy ra liên tiếp các vụ cháy rừng trên địa bàn các xã Diễn Lộc, Diễn Lợi, Diễn An, huyện Diễn Châu.

Tin mới