mask

Cháy vé tàu xe trong ngày nghỉ lễ cuối cùng

(Baonghean.vn) - Hôm nay là ngày cuối kỳ nghỉ Quốc khánh, rất nhiều người dân tập trung tại các bến xe, ga tàu để kịp trở về nơi làm việc vào ngày mai.

Theo ghi nhận của P.V, sáng 3/9, tại ga Vinh có rất đông người dân mua vé và đợi tàu. Chị Phạm Thị Thủy (Nam Đàn) chia sẻ: biết trước kỳ nghỉ lễ sẽ rất khó có vé nên trước khi về quê, tôi đã đặt vé trực tuyến để trở lại Hà Nội làm việc đúng ngày. Giá vé ngồi mềm điều hòa của tôi là 234.000 đồng, không tăng quá cao so với ngày thường. Có nhiều người đến ga mua vé trực tiếp nhưng sẽ khó có vé trong ngày hôm nay.

Cháy vé tàu xe trong ngày nghỉ lễ cuối cùng ảnh 1
Nhiều người tập trung tại Ga Vinh mua vé để kịp trở về nơi làm việc. Ảnh: Quang An

Trên trang chủ mua vé tàu trực tuyến của đường sắt Việt Nam, hầu hết các tuyến từ TP.Vinh đi các tỉnh thành khác đều đã kín vé, như tuyến Vinh - Hà Nội trong ngày 3/9 có 12 tàu phục vụ vận chuyển hành khách gồm: SE8, SE6, SE36, NA12, NA4…nhưng có đến 8 tàu đã kín vé, thậm chí các tàu thông dụng nhất như SE6, NA12 cũng hết sạch ghế phụ, hành khách không thể đặt vé.

Bên cạnh đó, 4 tàu còn số lượng vé rất ít là NA4, QB4, QB2, SE2. Đây là những tuyến đều đi vào giờ thấp điểm (từ 19h đến 4h sáng) nên một số người không lựa chọn, tuy nhiên dự kiến cũng sẽ hết vé trong hôm nay.

Cháy vé tàu xe trong ngày nghỉ lễ cuối cùng ảnh 2
Các toa tàu đi tuyến Vinh - Hà Nội hầu hết đã cháy vé trong ngày 3/9. Ảnh: Quang An

Các tuyến xe khách trong ngày hôm nay cũng rất tấp nập và để có một tấm vé không phải là điều dễ dàng. Liên hệ với một nhà xe chạy tuyến Vinh - Huế, chủ nhà xe này cho biết: "Hôm nay tôi đã phải từ chối rất nhiều người bởi lượng khách đặt vé đã quá tải, giá vé chúng tôi vẫn giữ mức 150.000 đồng và không tăng trong dịp này".

Chủ một nhà xe chạy tuyến Thanh Hóa - Huế cũng cho biết, chỉ có khách hàng đặt vé từ trước mới được ưu tiên giữ chỗ, còn những người đến bến xe mới mua vé thì phải chịu may rủi vì dịp này hầu như không còn xe nào trống.
Cháy vé tàu xe trong ngày nghỉ lễ cuối cùng ảnh 3
Người dân trở về nơi làm việc sau kì nghỉ lễ. Ảnh: Quang An

Do không có vé, nhiều người đã tập trung tại các tuyến đường lớn để bắt xe. Tuy nhiên, việc bắt xe dọc đường này chịu nhiều rủi ro. Anh Phan Xuân Quyền (Diễn Nguyên, Diễn Châu) cho biết: Tôi bắt xe từ thị trấn Diễn Châu ra Hà Nội phải chịu giá vé 220.000 đồng, trong khi ngày thường chỉ 170.000 đồng/vé, không những giá vé cao, chúng tôi còn phải chịu cảnh chen chúc, nhồi nhét khách, nhưng do ai cũng muốn kịp công việc nên đành chấp nhận.

Cháy vé tàu xe trong ngày nghỉ lễ cuối cùng ảnh 4
Xe buýt giữ giá ổn định phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau kì nghỉ lễ. Ảnh: Quang An

Bên cạnh tàu, xe khách thì tại các điểm xe buýt phục vụ hành khách nội tỉnh cũng rất đông đúc. Giá vé xe buýt được dán công khai và không tăng trong dịp lễ này mặc dù lượng hành khách tăng lên đáng kể, đông đúc nhất là các tuyến Vinh - Diễn Châu - Quỳnh Lưu , Vinh - Nam Đàn - Thanh Chương, Vinh - Yên Thành - Đô Lương...

Theo đại diện công ty xe khách Nghệ An, bến xe tăng cường hơn 20 xe trong dịp lễ với 700 đầu xe khách đi các tỉnh, trong đó xe đi Vinh - Hà Nội chiếm 70%m; đặc biệt dịp nghỉ lễ này không tăng giá vé.

Tin mới