Chelsea bổ nhiệm Lampard làm HLV trưởng

Cựu tiền vệ người Anh trở lại dẫn dắt CLB cũ theo hợp đồng ba năm.

"Tôi tự hào được trở lại Chelsea với tư cách HLV trưởng", Frank Lampard nói sau lễ ký hợp đồng. "Mọi người đều biết tình yêu tôi dành cho CLB này cũng như chặng đường lịch sử mà chúng tôi từng đi chung. Tuy nhiên, ưu tiên cao nhất của tôi lúc này là công việc và chuẩn bị cho mùa giải phía trước. Tôi đến đây để cống hiến, giúp CLB đạt thêm nhiều thành công và nóng lòng bắt tay vào việc".

Theo thông báo trên trang chủ Chelsea, hợp đồng của Lampard có thời hạn ba năm. Không tính các HLV tạm quyền, Lampard là nhà cầm quân thứ 10 được Chelsea ký hợp đồng làm việc dài hạn, kể từ khi tỷ phú Nga Roman Abramovich mua lại CLB vào hè 2003.

Thời còn là cầu thủ, Lampard từng 13 năm khoác áo Chelsea, trở thành huyền thoại của CLB này với 648 trận và 11 danh hiệu, trước khi rời đi từ hè 2014. Ông thi đấu thêm hai năm ở Man City, New York City rồi giải nghệ vào hè 2016.

Lampard mới khởi nghiệp cầm quân hè năm ngoái với Derby County ở giải Championship. Và ngay trong mùa đầu tiên làm HLV, danh thủ sinh năm 1978 này đưa Derby tới trận chung kết play-off tranh vé lên Ngoại hạng Anh. Dù Derby thua Aston Villa trong trận cầu đó, Lampard vẫn gây ấn tượng đủ mạnh, để thuyết phục Chelsea mời trở lại làm HLV, vị trí bị bỏ trống sau khi Maurizio Sarri hồi hương dẫn dắt Juventus. 

Lampard được mang theo hai cộng sự thân tín từng làm việc ở CLB cũ Derby County là Jody Morris và Chris Jones vào thành phần ban huấn luyện mới tại sân Stamford Bridge. 

Tin mới