Chém nhau tại Cần Thơ vì chuyện cẩu xe tại BOT Cai Lậy

Một nhóm “Bạn hữu đường xa” tìm đến trụ sở công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh ở Cần Thơ để nói chuyện thì bị chủ doanh nghiệp này dùng rựa chém gây thương tích.

Chém nhau tại Cần Thơ vì chuyện cẩu xe tại BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Hiện trường nơi chủ công ty Tú Anh chém anh Vương Quốc Tân đang được công an khám nhiệm - Ảnh: Hạnh Nguyễn

Chiều 3/12, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ vẫn đang cùng Phòng CSHS Công an TP Cần Thơ lấy lời khai, củng cố hồ sơ một vụ chém người gây thương tích tại khu dân cư Hồng Loan, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h cùng ngày, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm "Bạn hữu đường xa" đã đến trụ sở của công ty Tú Anh do Lê Tấn Tú (36 tuổi) làm chủ. Công ty này trước đó đã cẩu ôtô của ông Trịnh Hồng Phương (ngụ Dĩ An, Bình Dương) vào ngày 1/12 tại trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). 

Nhóm BHĐX đến đây nhằm "nói chuyện phải quấy" về tranh cãi qua lại trước đó giữa công ty và nhóm, theo đó, chủ công ty bức xúc cho rằng nhóm BHĐX đã đăng hình ảnh, thông tin của công ty này lên internet khiến công ty liên tục bị "khủng bố".

Tuy nhiên, khi vừa đến trước trụ sở công ty Tú Anh thì anh Lê Tấn Tú đã dùng rựa lao ra chém làm anh Tân đứt gân cơ duỗi trụ cổ tay trái, nhập viện cấp cứu.

Sau khi chém người, Tú đã vứt cây rựa ra bụi cỏ bên kia đường rồi bỏ đi.

Cây rựa mà chủ doanh nghiệp Tú Anh dùng để chém anh Vương Quốc Tân.-Ảnh: HẠNH NGUYỄN
Cây rựa mà chủ doanh nghiệp Tú Anh dùng để chém anh Vương Quốc Tân. Ảnh: Hạnh Nguyễn

Tại cơ quan công an, Tú thừa nhận trong lúc nói chuyện với anh Tân thì ra tay chém người. Riêng việc cẩu xe là do công ty Tú có ký hợp đồng với công ty BOT Cai Lậy, đồng thời cũng cẩu xe theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Theo một tài xế công ty Tú Anh, từ ngày ông lái chiếc xe cẩu cẩu xe của ông Trịnh Hồng Phương theo hợp đồng với công ty BOT Cai Lậy, số điện thoại đường dây nóng của công ty liên tục bị quấy phá. 

"Tối 2/12, công ty còn bị gọi phá bằng cách điều xe cẩu ra cầu Cần Thơ cứu hộ. Tuy nhiên, khi đến nơi không có chiếc xe nào" - người tài xế nói.

Liên quan đến vụ xô xát, tài xế này còn cho biết trước khi nhóm "Bạn hữu đường xa" đến trụ sở công ty thì giám đốc có dặn ông nếu nhóm người này đến thì dùng xe cứu hộ chắn ngang đường, không cho nhóm này rút lui.

Tuy nhiên, vụ chém nhau xảy ra trước khi tài xế lái xe cẩu ra chắn đường. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Theo Tuổi trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tin mới